Mang tiếng hát tới các chiến sĩ nơi đảo xa

NSƯT Tạ Minh Tâm và 38 thí sinh thể hiện ca khúc 'Tổ quốc gọi tên mình' dành tặng các chiến sĩ Hải Quân Vùng 5. Ảnh: Hồng Vĩnh.
NSƯT Tạ Minh Tâm và 38 thí sinh thể hiện ca khúc 'Tổ quốc gọi tên mình' dành tặng các chiến sĩ Hải Quân Vùng 5. Ảnh: Hồng Vĩnh.
TPO - Chiều qua, 24/11, 38 thí sinh của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 đã có buổi giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư Lệnh vùng 5 Hải quân, tỉnh Kiên Giang.

Buổi giao lưu có sự tham gia của cả các chiến sĩ cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương nơi Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đóng quân. Khoảng 600 chiến sĩ thuộc các đơn vị vui mừng tham dự cuộc giao lưu đặc biệt.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, có sức lan tỏa lớn, thể hiện tình cảm của Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và 38 thí sinh nhằm khích lệ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cũng như các lực lượng vũ trang trên địa bàn, mong các anh đoàn kết khắc phục mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa phía Tây Nam của tổ quốc.

Mang tiếng hát tới các chiến sĩ nơi đảo xa ảnh 1

Hàng trăm chiến sĩ đã cùng đón tiếp ban tổ chức và 38 thí sinh. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Phát biểu tại cuộc giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đến với các chiến sĩ là đến với những người đang ngày đêm giữ vững biển đảo của Tổ quốc. Việc Ban tổ chức lựa chọn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 tại Phú Quốc chính là muốn đóng góp một phần vào chiến lược bảo vệ, phát triển biển đảo.

Cũng tại buổi giao lưu, Ban tổ chức và các thí sinh cũng đã trao tặng các chiến sĩ Hải quân Vùng 5 bức tranh thêu Chùa Một Cột – biểu tượng của Hà Nội, một món quà ý nghĩa của đất liền gửi tới các chiến sĩ nơi đảo xa. 

Các thí sinh và các chiến sĩ  đã được nghe giới thiệu tổng quan về biển đảo của Tổ quốc, chiến lược bảo vệ biển đảo, công cuộc xây dựng lực lượng hải quân Việt Nam tiến lên chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Mang tiếng hát tới các chiến sĩ nơi đảo xa ảnh 2

Chuẩn đô đốc Doãn Văn Sở - Đảng Ủy viên Quân chủng, Tư lệnh vùng 5 Hải Quân nhận món quà là bức tranh ý nghĩa từ đại diện ban tổ chức và các thí sinh. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Phần biểu diễn văn nghệ của các chiến sĩ và các thí sinh diễn ra rất sôi nổi. Thí sinh Nguyễn Lâm Diễm Trang trong tà áo dài hoa sen duyên dáng đảm nhận vai trò dẫn chương trình cùng một chiến sĩ hải quân. 38 thí sinh cùng ca sĩ Tạ Minh Tâm đã biểu diễn ca khúc ‘Tổ quốc gọi tên mình’ vừa được thực hiện quay MV vào buổi sáng cùng ngày. 

Các thí sinh Bảo Như, Khánh Vân, Thanh Thủy còn có màn hợp ca, gửi tặng các chiến sĩ ca khúc ‘Kiên Giang mình đẹp lắm’ của nhạc sĩ Lê Giang. 

Điểm nhấn đặc biệt trong buổi giao lưu chính là phần biểu diễn của thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam Em với ca khúc ‘Nơi đảo xa’ của nhạc sĩ Thế Song. Chất giọng truyền cảm và duyên dáng của Nam Em nhận được những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt.

Các tiết mục của các chiến sĩ hải quân Vùng 5 cũng chiếm được cảm tình của những người dự giao lưu.

Mang tiếng hát tới các chiến sĩ nơi đảo xa ảnh 3

Thí sinh Diễm Trang làm MC của buổi giao lưu. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Mang tiếng hát tới các chiến sĩ nơi đảo xa ảnh 4

Phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam Em nhận được những tràng pháo tay không ngớt. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Mang tiếng hát tới các chiến sĩ nơi đảo xa ảnh 5

Từ trái qua: Ba thí sinh Thanh Thủy, Khánh Vân và Bảo Như thể hiện ca khúc 'Kiên Giang mình đẹp lắm'. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Có thể nói những phần giao lưu văn nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc với các chiến sĩ, thắt chặt tình cảm thiêng liêng nơi đất liền và đảo xa, giúp các chiến sĩ có thêm tinh thần và động lực để canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Mang tiếng hát tới các chiến sĩ nơi đảo xa ảnh 6

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website:http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG
Ảnh đồ hoạ về con tàu Dart và mục tiêu của nó trong vũ trụ
Tàu vũ trụ của NASA chuẩn bị lao vào tiểu hành tinh
TPO - Theo chương trình cài đặt sẵn, trong tối mai (26/9), một tàu vũ trụ tự lái của NASA sẽ bay với tốc độ 25.500km/h để lao vào tiểu hành tinh nằm sâu trong vũ trụ, nhằm thử nghiệm năng lực của cơ quan này trong bảo vệ Trái đất trước nguy cơ bị các tảng đá vũ trụ đâm vào.