Mạng thông, ga thoáng trong ngày đầu bán vé tàu tết

Mạng thông, ga thoáng trong ngày đầu bán vé tàu tết
TPO - Mạng bán vé tàu trực tuyến của ngành đường sắt hoạt động ổn định, thông suốt, không gặp sự cố kỹ thuật, còn hoạt động mua bán vé tàu trực tiếp tại ga Sài Gòn diễn ra một cách trật tự trong ngày đầu bán đại trà vé tàu Tết Đinh Dậu cho các cá nhân. 

Đúng 8h sáng nay, 1/10, vé tàu đi trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 được ngành đường sắt cập nhật lên mạng bán vé trực tuyến tại địa chỉ www.dsvn.vn để hành khách truy cập vào đặt mua. Trước đó, từ sáng qua, tổng đài nhắn tin lấy số thứ tự mua vé tàu tết trực tiếp tại các ga cũng được mở để cấp phát số thứ tự cho người mua.

Theo ghi nhận của Tiền Phong sáng nay, mạng bán vé trực tuyến của ngành đường sắt hoạt động thông suốt. Hành khách dễ dàng truy cập vào trang web bán vé để đặt mua. 

Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm giải pháp công nghệ FPT - đơn vị phối hợp với Tổng công ty đường sắt Việt Nam bán vé tàu Tết cho biết cao điểm nhất, mạng bán vé có 7.000 người truy cập cùng lúc và nằm trong khả năng đáp ứng của hệ thống bán vé.

Trong 7 phút đầu tiên mở mạng bán vé tàu, đã có hơn 10.000 người truy cập vào mua. Tính đến 10 giờ sáng, đã có 52.338 vé đã được đặt mua thành công qua mạng, trong đó có 5.348 vé thanh toán qua online, 2.372 vé thanh toán trả sau.

Ông Hải khuyến cáo khách hàng khi chọn thanh toán trả sau cần giữ nguyên màn hình đặt vé cho đến khi nhận được thông báo trên màn hình “ĐẶT MUA VÉ THÀNH CÔNG” có hiển thị kèm thông tin chi tiết về mã đặt chỗ, mã thanh toán và thông tin hành khách đi tàu.

Người mua sử dụng mã thanh toán để thực hiện thanh toán tại các cửa vé của ga, hoặc tại các chi nhánh Ngân hàng VIB, các bưu cục của VNPost. Đối với khách hàng chọn thanh toán trực tuyến, khách hàng cần giữ nguyên màn hình đặt vé cho đến khi nhận được thông báo trên màn hình “GIAO DỊCH THÀNH CÔNG” với các thông tin mua vé đi kèm bao gồm mã đặt chỗ, chi tiết vé, thông tin người mua và trạng thái thanh toán đã thành công.

“Trong trường hợp đã đặt vé thành công nhưng bị trục trặc về internet và không thể thanh toán được online, khách hàng nên nhanh chóng lựa chọn sang hình thức trả sau (qua các chi nhánh Ngân hàng VIB, bưu cục của VNPOST, hoặc tại ga)”, ông Hải lưu ý.

Mạng thông, ga thoáng trong ngày đầu bán vé tàu tết ảnh 1
Mạng thông, ga thoáng trong ngày đầu bán vé tàu tết ảnh 2 Thông tin hướng dẫn nhắn tin mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn

Đối với hình thức bán vé trực tiếp, theo ghi nhận của Tiền Phong ga Sài Gòn, chỉ những hành khách đã được cấp số thứ tự từ trước mới được lên tầng 2 mua vé Tết nên hoạt động mua bán vé tàu tết diễn ra trong trật tự. Hành khách ngồi chờ đọc đến số thứ tự được cấp thông qua nhắn tin để lên mua vé.

Ông Đỗ Quang Văn, giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đến tối hôm qua (30/9) tổng đài đã cấp gần 2.000 số thứ tự. Dự kiến trong ngày đầu và các ngày kế tiếp, mỗi ngày ga Sài Gòn sẽ bán vé cho 1.000 số thứ tự.

Dự kiến, số thứ tự từ 1 đến 500 sẽ được phục vụ từ 7 giờ 30 sáng đến 14 giờ chiều, còn số thứ tự từ 501 đến 1.000 được phục vụ từ 14 giờ chiều đến 22 giờ đêm. Ga Sài Gòn phối hợp với các đơn vị liên quan như FPT, Ngân hàng VIB thành lập tổ chỉ đạo chốt trực tại ga Sài Gòn để hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng trong công tác đặt chỗ, thanh toán tiền và in vé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.