Mang hơn 30kg ma túy đi thuyền từ Campuchia về Việt Nam thì bị bắt

TPO - Vận chuyển thuê số lượng ma túy khủng từ Camphuchia về Việt Nam chưa kịp đưa đi tiêu thụ thì các đối tượng đã sa lưới.

Ngày 15/6, Thượng tá Trần Duy Thụ - Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 đối tượng thu giữ 32kg ma túy.

Mang hơn 30kg ma túy đi thuyền từ Campuchia về Việt Nam thì bị bắt ảnh 1 Đối tượng Hậu cùng tang vật.

Vào khoảng 2h30 ngày 14/6, lực lượng đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình và Đồn biên phòng Phú Hữu (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực cua Ông Cải (thuộc ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) thì phát hiện 6 đối tượng đi trên 2 xe máy (mỗi xe chở 3 đối tượng) chạy từ hướng xã Khánh An về xã Quốc Thái có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Phát hiện lực lượng chức năng thì 1 xe máy và 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ) dừng lại. Tuy nhiên, xe còn lại (chở 3 đối tượng nam giới) không chấp hành, mà tiếp tục chạy về hướng TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) nên lực lượng tiếp tục truy đuổi và bắt giữ.

Mang hơn 30kg ma túy đi thuyền từ Campuchia về Việt Nam thì bị bắt ảnh 2 Đối tượng Chan Toung. 

Theo đó, người điều khiển xe thứ nhất là Võ Văn Hải (48 tuổi, ngụ xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang (hành nghề xe ôm)), chở theo Phan Văn Ngợi (57 tuổi, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Thị Bích Diễm (31 tuổi, ngụ thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang). Qua kiểm tra phát hiện, Diễm có đem theo một túi nilon màu đen, bên trong có 12 bọc nilon chứa chất nghi là ma túy.

Mang hơn 30kg ma túy đi thuyền từ Campuchia về Việt Nam thì bị bắt ảnh 3 Đối tượng Diễm.

Xe máy thứ hai do Lê Văn Cọp (31 tuổi, ngụ xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang (hành nghề xe ôm)) điều khiển, chở theo Mai Vinh Hậu (21 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Chan Toung (25 tuổi, ngụ tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia). Tiến hành kiểm tra phát hiện, Hậu có một túi màu đen, bên trong có chứa 9 bọc nilon, bên ngoài in chữ nước ngoài, có chứa chất nghi là ma túy. Cùng lúc đó, đối tượng Chan Toung cũng có một túi tương tự, bên trong có chứa 11 bọc nilon có chứa chất nghi là ma túy.

Sau đó, tổ công tác đã đưa các đối tượng, phương tiện và tang vật về Đồn Biên phòng Phú Hữu đề tiếp tục điều tra làm rõ. Tại đây, lực lượng tiến hành kiểm đếm lượng hàng hóa nói trên gồm có: 30 kg tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá và 9.500 viên dạng nén màu xanh, nghi là ma túy tổng hợp.

Mang hơn 30kg ma túy đi thuyền từ Campuchia về Việt Nam thì bị bắt ảnh 4  Số ma túy thu giữ được.

Bước đầu Hậu và Chan Toung khai nhận vận chuyển thuê số hàng nói trên cho Diễm từ Campuchia về Việt Nam. Còn Diễm cho rằng, mình vận chuyển thuê số ma túy trên cho một người quen biết qua tài khoản facebook có tên Song Hor (không rõ địa chỉ).

Sau khi nhận hàng, Diễm chia thành 3 túi nilon màu đen, bản thân giữ 1 túi, 2 túi còn lại đưa cho Hậu và Chan Toung. Sau đó, cả 3 cùng đi thuyền từ Campuchia về Việt Nam, rồi thuê 2 xe gắn máy để tiếp tục di chuyển cho đến khi bị bắt.

Từ thông tin có được, lực lượng đặc nhiệm của Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành truy xét và bắt giữ thêm 2 đối tượng tại TP Hồ Chí Minh, thu giữ thêm 1kg Ketamine và 3.000 viên ma túy tổng hợp.

Hiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Diễm, Hậu, Chan Toung. Riêng đối với hai người chạy xe ôm là Hải, Cọp và Ngợi (đi chung xe với Diễm) chưa phát hiện có dấu hiệu phạm tội nên được bàn giao cho địa phương để tiến hành cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

MỚI - NÓNG