Lý do học sinh Cần Thơ đánh bạn trước cổng trường

TPO - Liên quan đến vụ việc các nữ sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đánh nhau trước cổng trường, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ninh Kiều xác nhận, các em đã hẹn đánh nhau sau khi tan học và sắp xếp một học sinh khác quay clip lại.

Ngày 11/6, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ninh Kiều đã có báo cáo về vụ việc các nữ sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm đánh nhau.

Theo báo cáo, vào lúc 11h40 ngày 9/6, tại góc đường Võ Thị Sáu (thuộc phường An Cư, quận Ninh Kiều) là cổng phụ của trường THCS Đoàn Thị Điểm đã xảy ra cuộc ẩu đả giữa các nữ sinh và được một học sinh khác quay hình lại.

Lý do học sinh Cần Thơ đánh bạn trước cổng trường ảnh 1 Các nữ sinh hẹn đánh nhau và sắp xếp học sinh khác quay hình lại - Ảnh: Cắt từ clip.

Được biết, các em học sinh gồm: Dương T.H và D.T.H (cùng là học sinh lớp 8P2), L.M.T (lớp 8A4), N.T.D.N (lớp 8A11), L.T.K (lớp 9A14) là bạn thân chơi chung với nhau. Sau đó, giữa bốn nữ sinh Dương T.H,  D.T.H, T. và N. có mâu thuẫn với nhau qua lời nói.

Trước đó, vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày, các nữ sinh nói trên đã xảy ra cự cãi tại căn tin trường và được bảo vệ hòa giải tại chỗ. Sau đó, D.T.H hẹn với N. và T. tan học ra góc đường Võ Thị Sáu để nói chuyện. Đồng thời, D.T.H còn sắp xếp cho K. theo để quay đoạn clip.

Như đã hẹn, tan học 4 nữ sinh gặp nhau thì D.T.H, Dương T.H bắt đầu tấn công N. và T. vào một góc tường, rồi dùng tay túm tóc kéo xuống đánh liên tục vào đầu của N. và T.

Lý do học sinh Cần Thơ đánh bạn trước cổng trường ảnh 2 Trường THCS Đoàn Thị Điểm, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Kim Hà.

Sáng ngày 10/6, nhà trường đã mời cha mẹ các học sinh nói trên, học sinh có liên quan và công an phường An Cư (quận Ninh Kiều) đến làm việc để đánh giá mức độ, hành vi sai phạm của h, cũng như vấn đề quay clip nhằm mục đích gì. Qua đó, có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Trong buổi làm việc, phụ huynh hai nữ sinh hành hung bạn đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh các em bị đánh.

Theo thầy Trương Vĩnh Khoa – Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm, hiện hai em N. và T. sức khỏe ổn định nhưng vẫn chờ kết quả khám sức khỏe từ bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ. Sau khi có kết luận, nhà trường sẽ phối hợp với công an tổ chức xử lí đối với em D.T.H, Dương T.H và em K. (học sinh quay clip).

Như Tiền Phong đã đưa tin, vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 38 giây, ghi lại cảnh đánh nhau của các nữ học sinh một trường ở Cần Thơ gây xôn xao dư luận. Trong clip, một nữ sinh bị bạn nắm đầu tát liên tiếp vào mặt. Nữ sinh còn lại bị bạn đánh và đập đầu liên tục xuống nền gạch và được một số người xung quanh can ngăn.

MỚI - NÓNG