TPO - Trà đá có chứa nhiều oxalate, làm tăng nguy cơ sỏi thận, suy thận nếu uống nhiều. Vì vậy, trong thời gian ngắn nếu cơ thể không thể tiêu thụ hết các oxalate dư thừa, uống quá nhiều trà đá có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận, suy thận thậm chí là hỏng thận.
TPO - Dù đã ngủ đủ nhưng khi thức dậy, bạn vẫn thấy mệt mỏi, tinh thần không thoải mái. Theo các chuyên gia, nguyên nhân do các kiểu ngủ không phù hợp. Nếu việc làm này cứ được duy trì trong một thời gian dài sẽ khiến cho sức khỏe chịu nhiều ảnh hưởng khá nghiêm trọng.
TPO - Xôi rất tốt cho sức khỏe và cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể ăn xôi thường xuyên bởi những tác hại từ món ăn này có thể gây ra cho sức khỏe.
TPO - Lươn là thực phẩm không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết ăn lươn đúng cách để khỏi rước bệnh vào người.
TPO - Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh trà xanh có tác dụng tích cực tới sức khỏe. Nhưng thức uống này không phải dành cho tất cả mọi người, đặc biệt rất 'độc' với một số người mắc bệnh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay đang cho con bú...
TPO - Xoài chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn xoài với những thực phẩm dưới đây bởi chúng 'kỵ' nhau. Đặc biệt, với một số người mắc bệnh như tiểu đường, hen suyễn, dị ứng, cần hết sức cẩn thận khi ăn loại quả này.
TPO - Cà chua là loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến. Thế nhưng, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp ăn cùng cà chua hay ai cũng ăn được loại quả này bởi có thể gây hại cho sức khỏe.
TPO - Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng và rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Thế nhưng không phải ai ăn đậu phụ cũng tốt, đặc biệt là đậu phụ có thể 'kỵ' với một số thực phẩm khác khi chế biến cùng, gây hại cho sức khỏe.
TPO - Tỏi vừa là gia vị, vừa là vị thuốc quý giúp chữa nhiều bệnh. Thế nhưng không phải ai ăn tỏi cũng tốt và khi ăn tỏi nên biết những 'cấm kỵ' sau đây để khỏi biến tỏi thành 'thuốc độc' cho cơ thể.
TPO - Những người mắc bệnh như gan nhiễm mỡ, tiểu đường, suy thận mạn, người bị suy nhược, sức khỏe yếu không nên ăn mít vì lượng đường trong mít sẽ hấp thu nhanh khiến đường huyết tăng cao, nóng gan sẽ không tốt cho gan, thận…
TPO - Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Thế nhưng, ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo rước cả đống bệnh nguy hiểm vào người.
TPO - Không ăn hồng ngay sau khi ăn trứng, canh cua, thịt ngỗng… là những điều bạn cần tuân thủ để tránh tác dụng phụ không có lợi cho sức khỏe khi ăn quả hồng.
TPO - Nước dừa rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải uống vào lúc nào cũng được hoặc ai uống nước dừa cũng đều có lợi. Hãy lưu ý một số cấm kỵ sau đây khi uống nước dừa để khỏi gây hại cho cơ thể.
TPO - Nhãn là loại quả quen thuộc, ngon miệng và nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với một số người mắc bệnh hoặc phụ nữ có thai, trẻ em, khi ăn nhãn phải hết sức cẩn trọng bởi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Theo ý kiến của các chuyên gia tình dục, các cặp đôi khi quan hệ tình dục cần phải đặc biệt lưu ý những kiêng kị sau đây để đảm bảo sức khỏe. Bởi 'sai một li sẽ đi một dặm'.
TPO - Thịt gà là thực phẩm giàu năng lượng, ít chất béo, mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng khi chế biến, nấu hay ăn cùng một số thực phẩm 'đại kỵ', lại có thể gây độc cho cơ thể.
TPO - Rau mùi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, một số tác dụng phụ của rau mùi rất nguy hiểm như có hại cho gan, không tốt cho phụ nữ mang thai...
TPO - Người bị thừa cân béo phì, người bị mụn nhọt, người bị suy thận... dù có thèm đến mấy cũng không nên ăn na, bởi những tác hại mà nó mang lại còn nhanh hơn cả mắc ung thư.
TPO - Người bị đau dạ dày không được ăn uống tùy tiện nếu không bệnh sẽ nặng hơn khiến dạ dày bị đau. Bạn có thể hoàn toàn loại bỏ các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này bằng cách tuân thủ các quy tắc cơ bản trong khâu ăn uống.
TPO - Ngày Tết, mọi người thường ăn rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Vì vậy, bạn cần biết đến những loại thực phẩm kỵ nhau để tránh kết hợp chúng nhằm giữ cho thực phẩm bổ dưỡng không trở nên có hại.