Mang gấu ra quán cà phê để mua bán thì bị bắt

Mang gấu ra quán cà phê để mua bán thì bị bắt
TPO - Một cô gái tại Hải Phòng đã thuê taxi chở theo 2 con gấu con đến quán cà phê để giao dịch với giá 50 triệu đồng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo đó, vào tối 9/1, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05- Công an thành phố) đã bắt quả tang Kiều Thúy Hằng (SN: 1992, TT: Tổ 3, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) khi đối tượng này có hành vi vận chuyển, buôn bán 2 cá thể gấu thuộc loài nguy cấp, quý hiếm.

Mang gấu ra quán cà phê để mua bán thì bị bắt ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vụ việc. 

Trước đó, vào 19 giờ 15 phút cùng ngày, Kiều Thúy Hằng gọi xe tắc xi và mang theo 2 cá thể gấu nhốt trong lồng sắt phía ngoài bọc bao tải dứa đến quán cà phê trên phố Lạch Tray giao cho khách. Khi Hằng đang thực hiện giao dịch với khách hàng, các trinh sát Phòng PC05 bất ngờ ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hằng khai nhận được 1 người phụ nữ thuê vận chuyển 2 cá thể gấu từ khu vực phường Đằng Giang đến quán cà phê giao cho 1 người phụ nữ khác (không rõ địa chỉ cụ thể) và thu 50 triệu đồng.

Được biết, gấu ngựa thuộc nhóm IB nghị định 32/NĐ-CP của Chính phủ- nhóm động vật quý hiếm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. Hai cá thể gấu ngựa được Phòng PC05 bàn giao cho Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình thuộc Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (FOUR PAWS Viet).

Hiện, vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG