Mang bầu 7 tháng vẫn tranh thủ đi ăn trộm

Đỗ Thị Thùy Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an nhân dân
Đỗ Thị Thùy Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an nhân dân
Trong lúc đi xem nhà, Linh phát hiện chiếc ví da của chủ nhà đặt trên bàn trang điểm. Nổi lòng tham, Linh đã mở ví lấy trộm 4 triệu đồng.

Hôm nay (28/5), Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đang lập hồ sơ khởi tố Đỗ Thị Thùy Linh (32 tuổi, trú tại số 5 ngõ 71, đường Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, chiều 24/5, biết anh Hiển ở số 9 làng Yên Phụ, phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) rao bán nhà, Linh cùng N.T.Q (29 tuổi, trú tại đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa) đến nhà hỏi mua. Được gia chủ dẫn đi xem nhà, đến phòng ngủ trên tầng 3 thấy chiếc ví da đặt trên bàn trang điểm, Linh nảy lòng tham.

Sau khi xem xong tầng 3, anh Hiển dẫn Linh và Q lên tầng 4, nhưng Linh không lên mà quay lại phòng ngủ của vợ chồng anh Hiển, mở ví da lấy 4 triệu đồng trong ví nhét vào túi xách của Linh, rồi quay ra đi xuống tầng 1 cùng Q.

Khi Linh và Q vừa xuống tới tầng 1, anh Hiển phát hiện mất toàn bộ số tiền trong ví da để trên bàn. Anh Hiển chạy theo yêu cầu kiểm tra túi xách của Linh và phát hiện số tiền trên. Sự việc được trình báo cơ quan công an.

Sau quá trình xác minh, cơ quan điều tra làm rõ, Q không liên quan đến hành vi trộm cắp trên nên đã cho Q tại ngoại. Đối tượng gây án chính là Đỗ Thị Thùy Linh. Được biết, Linh hiện đang mang thai ở tháng thứ 7, cô đã có một tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan chức năng, đây là phương thức thủ đoạn trộm cắp tài sản rất mới. Qua việc tìm thông tin cho thuê nhà trọ, bán nhà trên báo mua bán, các đối tượng trong vai người đi tìm mua nhà đã đột nhập nhà dân một cách hợp pháp để tìm cách trộm cắp tài sản. Các hộ dân có nhu cầu bán nhà nên cảnh giác với thủ đoạn mới này của tội phạm.

Trước đó, vào ngày 21/5, một vụ trộm tương tự cũng đã xảy ra khi các đối tượng lợi dụng lúc chủ nhà không để ý để trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 14h00 ngày 21/5, Nguyễn Bá Hưng (25 tuổi) và Trần Quang Anh (28 tuổi, cùng trú quận Hoàng Mai) đi xe SH đến phố Thụy Khuê vờ mua hàng tại tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Mão (64 tuổi) để tìm cơ hội trộm cắp tài sản.

Phát hiện chiếc túi xách để trên ghế nhựa, Hưng vờ nhờ bà chủ lấy hộp carton để trên mặt tủ sau đó lợi dụng lúc bà Mão lấy đồ. Hưng lẻn vào lấy trộm túi rồi nhanh chân tẩu thoát.

Khi bị bắt giữ, Hưng khai trong túi có một điện thoại, gần 2 triệu đồng và khoảng 60 thẻ cào điện thoại trị giá hơn 18 triệu đồng. Số thẻ cào hắn bán lại cho chủ một tiệm tạp hóa lấy gần 16 triệu đồng. Theo điều tra, cả hai nghi can đều có tiền án, tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Hoài Đan

Theo Theo Vov giao thông
MỚI - NÓNG