Man City biến sân Etihad thành 'pháo đài' chống COVID-19

Man City biến sân Etihad thành 'pháo đài' chống COVID-19
TPO - Ban lãnh đạo câu lạc bộ (CLB) Man City đề nghị chính quyền thành phố Manchester dùng sân vận động Etihad phục vụ cho cuộc chiến chống dịch COVID- 19 tại Anh.

Theo nguồn tin từ Goal, nhà đương kim vô địch Premier League cho biết, họ cho phép Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) toàn quyền sử dụng cơ sở vật chất của sân Etihad cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Sân đấu bao gồm các phòng hội nghị, phòng điều hành kĩ thuật, nhà kho và cả mặt sân Etihad đều có thể huy động nếu cần tập trung diễn tập các tình huống chống dịch quy mô lớn.

Chính quyền thành phố Manchester và lãnh đạo NHS lập tức chấp nhận lời đề nghị của Man City. Hiện tại, NHS đang lên kế hoạch cụ thể về việc sử dụng sân Etihad trong chiến dịch chống COVID-19.

Trong vài tuần đầu, sân Etihad nhiều khả năng được sử dụng làm cơ sở đào tạo cho các bác sĩ và y tá, giúp họ trang bị đầy đủ kiến thức và tâm lý, trước khi bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Anh.

Tuần trước, Man City đã "bắt tay" với đại kình địch cùng thành phố M.U quyên góp 100.000 bảng cho Trussell Trust, tổ chức có mạng lưới rộng lớn gồm 1.200 trung tâm ngân hàng thực phẩm. Nguồn lương thực quý giá này sẽ được gửi đến người dân tại thành phố Manchester, trong nỗ lực giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Giải ngoại hạng Anh phải hoãn ít nhất đến ngày 30/4. Nhiều CLB tại Anh cũng đang có kế hoạch phối hợp với chính phủ và NHS biến các sân vận động thành địa điểm hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19.

Đây cũng là hành động chung của nhiều đội bóng lớn trên khắp châu Âu. Tại Tây Ban Nha, Real Madrid thông báo để lực lượng y tế địa phương sử dụng sân Santiago Bernabeu làm kho lưu trữ và phân phối vật liệu, trang thiết bị y tế dùng để điều trị dịch COVID-19. Sân Vincarage Road của Watford (Anh), Maracana của Flamengo (Brazil) cũng được sử dụng với mục đích tương tự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.