Malaysia rút lại mục tiêu vào bán kết giải U23 châu Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) không đặt mục tiêu cho đội U23 nước này tại VCK U23 châu Á. Malaysia nằm ở bảng C cùng với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc.
Malaysia rút lại mục tiêu vào bán kết giải U23 châu Á ảnh 1

Sau thất bại ở SEA Games 31, Liên đoàn bóng đá Malaysia không đặt mục tiêu cụ thể cho đội U23 ở VCK U23 châu Á được tổ chức tại Tashkent, Uzbekistan. Tổng thư ký FAM chỉ hi vọng U23 Malaysia vượt qua vòng bảng và tích lũy kinh nghiệm cho SEA Games 32 diễn ra vào năm sau.

"Trước đó chúng tôi đặt mục tiêu vào bán kết U23 châu Á nhưng chúng tôi muốn rút lại lời nói. Tôi hi vọng U23 Malaysia có thể học hỏi kinh nghiệm từ những đội bóng hàng đầu châu lục tham gia giải đấu này. FAM không phải là kẻ hèn nhát nhưng chúng tôi phải thực tế khi đặt ra mục tiêu.

Như vậy, U23 Malaysia sẽ được thi đấu thoải mái và không có bất kỳ áp lực nào. Hi vọng, đây là cơ hội cọ xát hữu ích", Tổng thư ký FAM - ông Mohd Saifuddin Abu Bakar cho biết. Tại SEA Games 31, U23 Malaysia để thua Việt Nam ở bán kết và không thể giành chiến thắng trước Indonesia ở trận tranh huy chương đồng.

Trước đó, Chủ tịch FAM Datuk Hamidin Mohd Amin tin rằng U23 Malaysia vẫn có cơ hội dù rơi vào bảng đấu rất khó khăn. U23 Malaysia sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam ở bảng C.

“VCK U23 châu Á là nhiệm vụ tiếp theo của U23 Malaysia sau SEA Games 31. Các cầu thủ phải duy trì sự tập trung vì đây là giải đấu khó khăn hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ gặp đương kim vô địch Hàn Quốc và hai đối thủ truyền thống trong khu vực, Thái Lan và Việt Nam ở bảng C. Những đối thủ rất mạnh nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không có cơ hội”, ông nói.

MỚI - NÓNG