Malaysia phân tích mẫu dầu loang nghi của Boeing 777

Vết dầu loang do lực lượng tìm kiếm cứu nạn Việt Nam phát hiện.
Vết dầu loang do lực lượng tìm kiếm cứu nạn Việt Nam phát hiện.
Malaysia đã cử người tới nơi phát hiện vết dầu loang để xác định xem liệu đây có phải là dầu của chiếc máy bay mất tích.

Hãng tin Bernama của Malaysia đưa tin Cơ quan thực thi luật biển nước này ngày 9/3 đã phát hiện một vết dầu loang lớn ở gần bờ biển nước này, cách Tok Bali, Kelantan 100 hải lý.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng Giám đốc cơ quan này, ông Mohd Amdan Kurish cho hay một chiếc tàu đã được cử tới đây để lấy mẫu phẩm.

Ông Mohd Amdan Kurish: "Các mẫu phẩm sẽ được phân tích để xác định xem liệu đây có phải là dầu của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 hay không."

Cơ quan thực thi luật biển thông báo sẽ tập trung vào đường bay của chiếc máy bay trên để tìm ra vị trí mất liên lạc với các trạm kiểm soát không lưu.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8/3 giờ địa phương (tức là 22 giờ 30 phút ngày 7/3 theo giờ GMT). Tuy nhiên chiếc máy bay chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu tại biển Đông vào lúc 2 giờ 40 sáng 8/3.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm