Malaysia đóng cửa hàng trăm trường học vì ngộ độc lan rộng

Một trường học ở Pasir Gudang thông báo đóng cửa sau khi nhiều học sinh bị ngộ độc bởi con sông gần đó - Ảnh: Malay Mail
Một trường học ở Pasir Gudang thông báo đóng cửa sau khi nhiều học sinh bị ngộ độc bởi con sông gần đó - Ảnh: Malay Mail
TPO - Malaysia đã tiếp tục đóng cửa thêm nhiều trường học sau vụ rò rỉ hóa chất vào tuần trước khiến hơn 200 người bị ngộ độc và đang trong quá trình điều trị, Bộ trưởng giáo dục cho biết vào cuối ngày thứ Tư.

Vào ngày 13/3, số trường học đóng cửa đã tăng lên 111 trường. Nhà chức trách tin rằng vụ ngộ độc là do chất thải độc hại đổ xuống sông gần các trường học ở bang miền nam Johor.

Dựa trên tình hình hiện tại và tư vấn từ ủy ban quản lý thảm họa của bang, Bộ Giáo dục đã quyết định đóng cửa tất cả 111 trường học ở khu vực Pasir Gudang ngay lập tức, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Maszlee Malik cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 13/3, Maszlee đã cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng tình trạng ngộ độc đang ngày cảng trở nên nghiêm trọng hơn. Số người được điều trị đã tăng lên con số 207 người so với 35 người được báo cáo tuần trước.

Tuần trước, một chiếc xe tải đã xả thẳng hóa chất nguy hiểm xuống sông Sungai Kim Kim gây ô nhiễm cả một vùng. Hóa chất được cho là chứa nhiều kim loại nặng dùng để hòa tan các kim loại khác có nguồn gốc từ một bãi phế liệu và một nhà máy hóa chất tại khu vực Kulai.

Nhiều người trong khu vực bị ngộ độc với các triệu chứng như nôn mửa, khó thở. Khoảng 200 người đã phải nhập viện điều trị, bao gồm nhiều học sinh, giáo viên các trường trong vùng, theo hãng tin Bernama. Nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền đã bắt được một nghi phạm sau vụ việc. Người này dự kiến sẽ phải ra tòa vào ngày 14/3 và có thể đối mặt với 5 năm tù nếu bị buộc tội vi phạm luật bảo vệ môi trường.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm