Hong Kong đóng cửa trường học 2 tuần vì lo ngại dịch cúm

Hong Kong đóng cửa trường học 2 tuần vì lo ngại dịch cúm
TP - Từ ngày 13/3, tất cả các nhà trẻ, trường tiểu học và trường giáo dục đặc biệt tại Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu phải đóng cửa trong vòng 2 tuần trước mối lo ngại dịch cúm bí ẩn sẽ bùng phát.
Hong Kong đóng cửa trường học 2 tuần vì lo ngại dịch cúm ảnh 1
Học sinh Hong Kong đeo khẩu trang tới trường ngày 12/3

Những ngày trước đó, các phụ huynh và em nhỏ khi tới trường đều phải đeo khẩu trang. Quyết định trên ảnh hưởng tới hơn nửa triệu học sinh tại hơn 1.700 trường học trên khắp Hong Kong.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Hong Kong cho đóng cửa tất cả các trường học kể từ dịch SARS năm 2002.

Kể từ ngày 6/3, cơ quan y tế Hong Kong đã xác nhận 9 ổ dịch bùng phát, 65 người bị nghi nhiễm bệnh cúm bí ẩn chủ yếu tại các trường học và ảnh hưởng tới 532 người trong tổng số 7 triệu dân Hong Kong.

Tuy nhiên, ngày 13/3, các chuyên gia y tế Hong Kong sau khi nghiên cứu virus đã gây ra bệnh cúm khiến 2 em nhỏ thiệt mạng gần đây, khẳng định định rằng loại virus mới này không nguy hiểm hơn trước đây.

Vì thế các chuyên gia y tế Hong Kong cho rằng nên thận trọng, nhưng không phải hoảng loạn trước dịch cúm.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho rằng tình hình ở Hong Kong chưa đến mức quá lo ngại và dịch cúm này không liên quan đến cúm gia cầm.

T.Đ
Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.