Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử

Mai vàng nở rực rỡ trên đỉnh Yên Tử
Mai vàng nở rực rỡ trên đỉnh Yên Tử
TPO - Những chùm “đại lão mai vàng” Yên Tử đầu tiên bung nở trên khu vực non thiêng Yên Tử.
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 1 Khoảng tháng 2 âm lịch là thời điểm mai vàng Yên Tử nở rộ. Đây là những cây mai bung nở đầu tiên
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 2 Mai vàng Yên Tử hoa có 5 cánh nở thành chùm, cánh hoa có màu vàng tươi và có mùi thơm nhẹ. Các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đánh giá đây là một nguồn gen quý của Việt Nam cần bảo tồn và nhân rộng
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 3 Xung quanh cây mai vàng Yên Tử là câu chuyện đậm chất huyền sử: Tương truyền thế kỷ 13, sau khi vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho con và lên núi Yên Tử tu hành, Ngài đã cùng các phật tử trồng cây mai vàng. Sau hàng thế kỷ, những cây mai đã trở thành rừng mai cổ thụ rộng lớn.
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 4 Mai vàng Yên Tử tập trung chủ yếu ở khu vực chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Vân Tiêu, chùa Bảo Sái.
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 5 Những chùm mai vàng Yên Tử đầu tiên bung nở
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 6 Từ giá trị của những vùng mai cổ thụ, Quảng Ninh hiện nay cũng có chính sách nhân giống để có những gốc mai 5-6 tuổi để bán rộng rãi hơn, tránh hiện tượng chặt phá rừng mai cổ thụ.
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 7 Mai vàng Yên Tử được mệnh danh là "đại lão mai vàng"
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 8  Người hành hương về đất Phật có thể ngắm những chùm hoa đầu tiên. Tuy nhiên năm nay trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đỉnh thiêng Yên Tử cũng vắng lặng hơn lệ thường.
Mai vàng cổ thụ bung nở vàng ruộm trên đỉnh non thiêng Yên Tử ảnh 9 Rừng mai vàng ở Yên Tử có những cây cao hơn 15m, thân gân guốc, đường kính tới 60-70cm, sinh trưởng mạnh mẽ trên vách đá cheo leo của vùng thiêng Yên Tử.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương khóc và xin lỗi khi đến muộn họp báo phim Song song hai tiếng

Lần đầu tiên đạo diễn Việt 'bóc phốt' diễn viên: Bệnh sao, bảo sao…

TP - Hình như lần đầu tiên trong lịch sử phim ảnh Việt có chuyện đạo diễn “bóc phốt” diễn viên. Lời lẽ đầy đau xót: “Có diễn viên chính nào mà không đăng PR poster, trailer, nhạc phim… Những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với kế hoạch truyền thông của ê-kíp.