Mải tấn công, cò đen kẹt mỏ trong họng đối thủ

Mải tấn công, cò đen kẹt mỏ trong họng đối thủ
Chiếc mỏ dài và lớn vô tình đẩy đôi cò đen rơi vào tình thế mắc kẹt khi trận kịch chiến đang tới hồi gay cấn.

Claudia Apfelthaler ghi hình cuộc đọ sức tay đôi giữa hai con cò trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings hôm 17/7 đưa tin. "Chúng tôi lái xe về phía cổng Paul Kruger lúc gần cuối ngày và dừng lại bên một con sông nhỏ ở đường vòng Biyamiti để ngắm nhìn xung quanh. Tôi luôn để ý những loài chim, vì vậy khi trông thấy con cò đen, tôi lập tức quan sát và bất ngờ thấy một con cò khác đậu xuống bên cạnh gây chiến", Claudia kể lại.  

Theo Claudia, cuộc đối đầu diễn ra kịch liệt bởi hai con chim không ngừng dùng mỏ đâm vào cổ họng nhau. Nhiều khả năng chúng không ngại ra đòn hiểm với đối thủ để tranh giành lãnh thổ. Dù bị chiếc mỏ dài của chúng bị mắc vào nhau suốt một lúc, hai con chim may mắn sống sót và bỏ đi theo hai hướng riêng.

"Tôi nghĩ mình đã học được nhiều điều về loài chim tưởng chừng rất hiền hòa này. Bạn phải luôn trông chừng và để sẵn máy ảnh nếu muốn ghi hình động vật hoang dã. Đôi khi, những cảnh tượng bất ngờ nhất xảy ra rất nhanh", Claudia chia sẻ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.