Mải chơi xe 3 bánh, hai trẻ mầm non chết đuối ở Nam Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/3, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai cháu bé (là anh em ruột) tử vong.

Theo Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, vào khoảng 18h ngày 19/3, gia đình anh Đ. sinh sống ở xóm 28 đã đến UBND xã báo tin về việc hai con nhỏ mất tích.

Gia đình và lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức tìm kiếm, phát hiện 2 cháu bé tử vong dưới sông Văn Bé 2 ngay gần nhà.

Hai nạn nhân (một cháu sinh năm 2015 và một cháu sinh năm 2017) đều đang học tại trường mầm non tại xã Giao Thiện.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện cho biết, sau khi ở trường mầm non về nhà, hai cháu bé nô đùa trên chiếc xe 3 bánh dành cho trẻ em.

Do mải chơi nên hai cháu đẩy xe ra khỏi nhà, đến khu vực ven sông. Không may hai cháu bị lao theo xe xuống sông và không có người ứng cứu kịp thời.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, Văn Bé 2 là con sông nội đồng, dài hơn 1km, phục vụ tưới tiêu cho diện tích lúa, hoa màu của xã. Sông này có một đoạn vài trăm mét chạy qua khu dân cư. Thời điểm nước to sâu khoảng 1m. Năm 2020, trên tuyến sông này đã có một trường hợp bị đuối nước.

Chiều nay, 20/3, gia đình đã tổ chức lễ tang và an táng cho 2 cháu theo phong tục địa phương.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.