Lý Liên Kiệt lên tiếng sau khi võ sĩ MMA thách thức võ lâm

Lý Liên Kiệt lên tiếng sau khi võ sĩ MMA thách thức võ lâm
Diễn viên ủng hộ giới võ sư Thái Cực Quyền so tài với Từ Hiểu Đông - người gây sốt mạng xã hội Trung Quốc vì hạ gục võ sư Thái Cực nổi tiếng.

Cuối tháng tư, giới võ thuật xôn xao khi video võ sĩ Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi - một võ sư Thái Cực Quyền - xuất hiện trên mạng xã hội. Video được quay vào ngày 27/4 tại Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Từ Hiểu Đông (38 tuổi), là võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA). Ngụy Lôi (41 tuổi) theo đuổi võ thuật truyền thống Trung Quốc, sau đó sáng lập môn phái Lôi Công Thái Cực. Võ sư này từng gây xôn xao khi tuyên bố có thể hóa giải đòn siết cổ trong các môn võ hiện đại chỉ bằng một tay. Theo Ifeng, Từ Hiểu Đông tuyên chiến với Ngụy Lôi hôm 18/4, sau đó, hai người hẹn tỉ thí ở Thành Đô.

Nhằm giành lại uy tín cho Thái Cực, một số võ sư thách đấu Từ Hiểu Đông tại Kunlun Fight (giải đấu võ uy tín ở Trung Quốc). Qua video đăng trên trang cá nhân mới đây, Lý Liên Kiệt ủng hộ các võ sư Thái Cực so tài với Từ Hiểu Đông: "Bạn có xem Kunlun Fight không? Tôi có xem. Nếu các môn võ gặp Thái Cực ở giải đấu này, liệu có như trong video trên mạng? Bạn nghĩ sao? Mong mọi người tiếp tục quan tâm Kunlun Fight và quan tâm Thái Cực".

Sau khi chiến thắng võ sư Thái Cực, Từ Hiểu Đông trở thành nhân vật được chú ý hàng đầu trên mạng xã hội Trung Quốc. Anh được gọi là "tay đấm ngông cuồng" khi có những phát ngôn thách thức giới võ lâm.

Từ Hiểu Đông từng thừa nhận Lý Tiểu Long là sao võ thuật lớn nhưng "mọi người quá tán dương anh ấy". Tay đấm này còn tuyên bố có thể hạ gục vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma chỉ trong ba phút.

Từ Hiểu Đông cho biết mục đích hiện nay của anh là thông qua đấu võ, lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ đánh giả, không có thực lực, chỉ dùng chiêu trò qua mắt người thường nhằm trục lợi.

Qua sự việc của Từ Hiểu Đông, giới hâm mộ võ thuật tiếp tục bàn luận sôi nổi về khả năng thực chiến của võ thuật truyền thống Trung Quốc với các môn võ hiện đại.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.