Lý do trợ lý HLV Park Hang Seo bị VFF cho nghỉ việc

Trợ lý Lê Huy Khoa (phải) được đánh giá tốt ở vị trí phiên dịch cho HLV Park Hang Seo.
Trợ lý Lê Huy Khoa (phải) được đánh giá tốt ở vị trí phiên dịch cho HLV Park Hang Seo.
TPO - Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bị xác định tiết lộ những thông tin vi phạm nguyên tắc làm việc trong hợp đồng với VFF.

Ông Lê Huy Khoa là phiên dịch của HLV Park Hang Seo ở hai giải đấu rất thành công của bóng đá Việt Nam, gồm VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) và Asiad 2018 (Indonesia). Tuy nhiên ở đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2018, VFF đã thôi mời ông Lê Huy Khoa.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, giữa VFF và ông Lê Huy Khoa không có hợp đồng dài hạn, mà chỉ thoả thuận theo từng sự kiện. Tại AFF Cup 2018, VFF đã quyết định chọn trợ lý ngôn ngữ mới cho ông Park Hang Seo.

“Chúng tôi đã trao đổi với HLV Park Hang Seo để thống nhất trước khi chọn trợ lý mới. Trợ lý mới thạo ngôn ngữ Hàn Quốc, đảm bảo việc hỗ trợ tốt cho HLV Park Hang Seo khi làm nhiệm vụ”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, thực chất quyết định thôi hợp tác với ông Lê Huy Khoa bắt nguồn từ việc trợ lý của ông Park Hang Seo bị xác định tiết lộ một số thông tin ngoài nhiệm vụ chuyên môn. Một quan chức VFF cho biết hợp đồng giữa VFF và ông Lê Huy Khoa có các điều khoản cụ thể về việc này.

Sau VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 2018, ông Lê Huy Khoa đã viết hai cuốn sách, chia sẻ nhiều câu chuyện về đội tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam. VFF cho biết quyển sách đầu tiên được xuất bản sau khi VFF đã được thông báo, nhưng trường hợp quyển thứ 2 thì không.

Trong cuốn sách này, ông Lê Huy Khoa có chia sẻ thông tin về kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của HLV Park Hang Seo, trong đó có quân số dự định triệu tập khoảng 45 cầu thủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Luka Modric tỏa sáng đúng trong trận đấu quan trọng của vòng bảng

Ngày Luka Modric toả sáng

TPO - Đội Croatia đã giành chiến thắng hết sức quan trọng với tỷ số 3-1 trước Scotland trong trận đấu cuối cùng tại bảng D với sự tỏa sáng của siêu sao Luka Modric 
Modric xuất sắc nhất trận Croatia- Scotland

Luka Modric nói gì sau khi lập siêu phẩm ở EURO 2020

TPO - Tiền vệ đội trưởng Luka Modric đã toả sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và pha kiến tạo, giúp đội tuyển Croatia giành chiến thắng 3-1 trước Scotland. Kết quả này giúp Modric và các đồng đội đoạt vé vào vòng 1/8 EURO 2020 với vị trí nhì bảng D.