Lửa thiêu 3 căn nhà của người dân vùng sâu Lâm Đồng

Lực lượng chức năng chữa cháy
Lực lượng chức năng chữa cháy
TPO - Lửa từ căn nhà gỗ của bà Ka Der nhanh chóng lan sang 2 ngôi nhà bên cạnh. Cả 3 hộ đều thuộc diện khó khăn nên xã đã bố trí chỗ ở tạm và đang kêu gọi hỗ trợ làm lại nhà cho những hộ gặp nạn.

Ngày 20/5, UBND xã Bảo Thuận (huyện Di Linh, Lâm Đồng) cho biết, theo thông tin ban đầu, khi đang cắm điện nấu cơm, bà Ka Der (ngụ tại thôn Ka La Krọt) phát hiện ngọn lửa bùng phát ở góc nhà và lập tức tri hô cháy.

Nghe tiếng hô hoán báo cháy của bà Ka Der, hàng xóm chạy đến hỗ trợ gia đình bà dập lửa; đồng thời điện báo cho lực lượng PCCC Công an huyện Di Linh cùng chính quyền địa phương. Do căn nhà của bà Ka Der là nhà gỗ nên bốc cháy dữ dội và nhanh chóng lan sang 2 ngôi nhà bên cạnh của gia đình bà Ka Hiểu và ông K’Tìm.

Lực lượng chức năng đã điều động người và phương tiện đến hiện trường để chữa cháy. Hơn 2 tiếng đồng hồ sau, ngọn lửa đã được khống chế.

Lửa thiêu 3 căn nhà của người dân vùng sâu Lâm Đồng ảnh 1 Hiện trường vụ cháy

Nhà của gia đình bà Ka Der bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn cùng toàn bộ tài sản, vật dụng bên trong; còn 2 căn nhà bên cạnh bị cháy từ 50 - 60%, thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Lửa thiêu 3 căn nhà của người dân vùng sâu Lâm Đồng ảnh 2 Ngôi nhà bị cháy rụi

Theo ông K’Lôl, Chủ tịch xã Bảo Thuận, 3 hộ dân bị hỏa hoạn đều thuộc diện khó khăn ở địa phương nên sau khi xảy ra vụ cháy, xã đã bố trí chỗ ở tạm thời; trích kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Ka Der 5 triệu đồng, còn gia đình ông K’Tìm và bà Ka Hiển 3 triệu đồng/hộ.

Lực lượng Công an và Huyện đội huyện Di Linh giúp đỡ các hộ khắc phục hậu quả vụ cháy, các ban ngành đoàn thể ở địa phương hỗ trợ các gia đình bị nạn một số vật dụng, nhu yếu phẩm.

UBND xã Bảo Thuận vừa có văn bản ghi nhận thiệt hại từ vụ hỏa hoạn, gửi UBND huyện Di Linh và các phòng chức năng của huyện để có phương án hỗ trợ kinh phí giúp các hộ gặp nạn dựng lại nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm