Lừa các cô gái bán hàng online giao hàng nơi vắng vẻ để hiếp dâm, cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đối tượng giả giọng nữ rồi đặt hàng mỹ phẩm online để lừa các nạn nhân đến nơi vắng vẻ nhằm mục đích hiếp dâm, cướp tài sản.

Ngày 24/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã bắt giữ Phan Tấn Đạt (quê tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.

Cơ quan công an xác định Đạt là nghi phạm gây ra liên tiếp 2 vụ hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra tại địa bàn huyện Củ Chi vào các ngày 1 và 22/8. Tại cơ quan điều tra, Đạt đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo đó, Đạt đã tạo tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook và Zalo có tên “Quỳnh Trang” và “Trang Nguyễn”, đồng thời giả giọng nữ để đặt hàng mua các loại mỹ phẩm của các shop online.

Lừa các cô gái bán hàng online giao hàng nơi vắng vẻ để hiếp dâm, cướp tài sản ảnh 1

Phan Tấn Đạt tại cơ quan công an.

Lừa các cô gái bán hàng online giao hàng nơi vắng vẻ để hiếp dâm, cướp tài sản ảnh 2

Tang vật bị thu giữ.

Đạt hẹn các nạn nhân đến giao hàng vào buổi tối tại những địa điểm vắng người rồi dùng dao khống chế để hiếp dâm và cướp tài sản.

Tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an huyện Củ Chi phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM khẩn trương vào cuộc truy xét. Kết quả, trong vòng chưa đến 20 giờ, trinh sát đã bắt giữ được Phan Tấn Đạt.

Khám xét nơi ở của Đạt, công an thu giữ 2 điện thoại di động là tài sản của các nạn nhân; xe mô tô, con dao là phương tiện gây án và một số tang vật khác có liên quan.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG