Lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt trên 1,6 tỷ đồng

Đối tượng Nga khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra .Ảnh: TL
Đối tượng Nga khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra .Ảnh: TL
TPO - Sáng 29/3, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiến hành bắt giữ Hồ Thúy Nga (SN 1986), trú tại thôn Pò Hà, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn để  điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nga khai nhận, trong lúc dịch bệnh COVID-19 phức tạp, bên Trung Quốc khan hiếm khẩu trang, khoảng tháng 2/2020 Nga lên mạng xã hội Wechat rao bán khẩu trang số lượng lớn, với giá 5.200 Nhân dân tệ (tiền Trung Quốc) một thùng.

Nạn nhân đều là người Trung Quốc, nhiều lần thực hiện chuyển tiền cho Nga để đặt mua hàng. Tuy nhiên sau đó, đối tượng này đã không giao hàng, cắt đứt liên lạc và chiếm đoạt tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Nhận được công hàm của Cục Công an thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc, Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Lạng Sơn đã điều tra và tiến hành băt giữ Nga để xử lý.

Facebooker tung tin có người nhiễm Covid-19 để bán khẩu trang

Trước đó, công an huyện Đan Phượng phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin địa bàn xã Hạ Mỗ và Liên Trung có người nhiễm Covid-19 khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Cơ quan công an xác định đây là thông tin sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là N.T.N.D (trú tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng) để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan cơ quan công an, D. đã thừa nhận do muốn gây sự chú ý của mọi người để bán khẩu trang nên đã đăng tải thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận. D. đã nhận thức được hành vi vi phạm, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Hiện công an huyện Đan Phượng đã lập hồ sơ xử lý N.T.N.D theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG