Lũ tàn phá Yên Bái: Sập cầu Suối Thia, chia cắt Trạm Tấu

Lũ tàn phá Yên Bái: Sập cầu Suối Thia, chia cắt Trạm Tấu
TPO - Đến 12h 15 phút trưa nay (11/10), toàn thị xã Nghĩa Lộ đã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập, 2 người bị thương.
Con số thiệt hại về người và tài sản do lũ miền tây Yên Bái tăng lên từng giờ, theo báo cáo nhanh của Ủy ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh này. Đến 12h 15 phút trưa nay (11/10), toàn thị xã Nghĩa Lộ đã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập, 2 người bị thương. Đáng chú ý, cầu bắc qua suối Thia phía cửa ngõ đi vào thị xã đã bị lũ đánh sập trưa nay khiến thị xã đã bị cô lập với vùng xuôi.

Tại Văn Chấn, 4 người mất tích trong một gia đình ở xã Phúc Sơn vẫn chưa được tìm thấy, 300 nóc nhà bị ngập trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi, 1 nhà văn hóa bị sập. Huyện này cũng xác nhận có 5 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Lũ tàn phá Yên Bái: Sập cầu Suối Thia, chia cắt Trạm Tấu ảnh 1 Cầu Suối Thia bị lũ đánh sập. Ảnh: Tùng Duy
Lũ tàn phá Yên Bái: Sập cầu Suối Thia, chia cắt Trạm Tấu ảnh 2 Tại Văn Chấn, 4 người trong một gia đình ở xã Phúc Sơn mất tích vẫn chưa tìm thấy. Ảnh: Tùng Duy

Phía vùng cao Trạm Tấu cũng chịu đựng mưa giông và lũ lớn từ đêm và rạng sáng đã khiến bản Hát (xã Hát Lừu) có 5 người bị cuốn trôi mất tích hiện chưa tìm thấy, 3 người bị chết, 5 người bị thương. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cố gắng giải thoát được 28 người ra khỏi vùng nguy hiểm Đường từ Thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu bị chia cắt hoàn toàn.

Được biết, đập thủy điện Trạm Tấu có nguy cơ bị vỡ.

Trực tiếp có mặt tại vùng lũ sáng nay, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các lực lượng tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm người bị nạn, huy động thêm nhân lực và phương tiện di dời dân đến nơi an toàn. Ông cho biết tỉnh Yên Bái sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ, ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.

Tin mới nhận lúc 13h hôm nay (11/10), PV Đinh Hữu Dư, thường trú của TTXVN tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi trong lúc tác nghiệp, hiện các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm.

Theo Clip: Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.