Có 36 kết quả :

Sạt lở được hình thành như thế nào?

Sạt lở được hình thành như thế nào?

Sạt lở là hiện tượng địa chất liên quan đến sự chuyển động của một phần nền đất bị lệch và di chuyển xuống dưới. Khai thác hay phá rừng cũng góp phần làm đất dễ sạt lở hơn.  
Mưa lũ làm chia cắt, mất điện tại nhiều huyện, xã

Mưa lũ làm chia cắt, mất điện tại nhiều huyện, xã

TPO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, mưa lũ xảy ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc đã ảnh hưởng không nhỏ đến lưới điện ở một số tỉnh miền núi phía Bắc nhưng ngành Điện vẫn đảm bảo an toàn cung cấp điện cho các địa điểm diễn ra kỳ thi PTTH ở các địa phương.
Mưa lũ kéo dài mấy ngày qua gây thiệt hại cho nhiều tỉnh khu vực phía Bắc

Lũ về cấp tập, Thủy điện Lai Châu xả lũ

TPO - Do mưa lớn kèm lũ ống xuất hiện ở một số tỉnh miền núi phía Bắc khiến lưu lượng nước về hồ thủy điện Lai Châu và một số hồ thủy điện tăng rất nhanh. Trong chiều nay, thủy điện Lai Châu sẽ vận hành mở từ 1 đến 5 cửa xả mặt và 2 cửa xả đáy.
Lũ ống, lũ quét ở thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ảnh: PV.

Tan hoang Mường La

TP - Cơn lũ lịch sử quét qua huyện Mường La (Sơn La), gây thiệt hại nặng nề cho người dân các xã Chiềng San, Chiềng Ân, Tạ Bú, Chiềng Hoa, Nặm Păm và thị trấn Ít Ong. Bao trùm khắp nơi là sự đổ nát, ngổn ngang đất đá, nhà cửa, củi gỗ, đường vào các xã vẫn bị chia cắt. Tới nay, Sơn La có 10 người chết, 5 người mất tích.
Tan hoang Mường La.

Rốn lũ Mường La: Ký ức đêm định mệnh

TP - Cơn lũ chỉ kéo qua trong vài tiếng đồng hồ trong đêm 2 rạng sáng 3/8, nhưng nhiều bản dọc suối Nặm Păm (huyện Mường La, Sơn La) có hơn nửa số nhà bị xóa sạch hoàn toàn, với 15 người chết và mất tích. Nhớ lại thời khắc đó, người may mắn sống sót vẫn không khỏi rùng mình.
Nhiều khu vực ở huyện Mường La (Sơn La) bị sạt lở nghiêm trong lũ lớn

34 người chết, mất tích do mưa lũ kinh hoàng

TPO - Tính đến đầu giờ chiều nay (3/8), mưa lũ đã làm 34 người chết, mất tích. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ và Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đến Yên Bái để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.