LOTTEFinance chính thức trở thành hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Ngày 27/2/2019, Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (LOTTEFinance) đã được kết nạp và trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).
LOTTEFinance chính thức trở thành hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ảnh 1 Ông Kim Jong Geuk - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc LOTTEFinance nhận Quyết định kết nạp hội viên từ ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký VNBA

Theo đó, LOTTEFinance trở thành Tổ chức tài chính Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam là Hội viên của Hiệp hội uy tín này.

 Sự kiện một mặt đánh dấu những bước tiến mới trong hoạt động của LOTTEFinance tại thị trường Việt Nam, mặt khác cho thấy sự nghiêm túc trong việc từng bước thực hiện hóa cam kết cũng như mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của thị trường Tài chính tiêu dùng nói riêng và Ngành tài chính tại Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Kim Jong Geuk - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc LOTTEFinance cho biết: “LOTTEFinance gia nhập thị trường Việt Nam năm 2018 với 100% vốn từ LOTTE Card - công ty thẻ tín dụng có mạng lưới phân phối và dịch vụ lớn nhất Hàn Quốc, và là công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc đầu tiên được cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm cùng thành tựu đạt được trong việc ứng dụng nền tảng công nghệ quản lý tín dụng hiện đại trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng được kế thừa từ công ty mẹ, LOTTEFinance mong muốn đồng hành và đóng góp vào sự phát triển của thị trường Tài chính Việt Nam nói chung.

Việc trở thành Hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là bước tiến thuận lợi để thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác cùng phát triển giữa LOTTEFinance với các công ty tài chính, ngân hàng cũng như các tổ chức khác. LOTTEFinance sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của VNBA, chia sẻ và học hỏi từ các thành viên khác, từ đó tăng cường tính kết nối và cùng xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh”.

Ông Kim Jong Geuk cũng đánh giá cao Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng mới được ban hành bởi VNBA, đồng thời thể hiện sự ủng hộ và sẵn sàng thực hiện các chuẩn mực này bên cạnh việc áp dụng các Chuẩn mực quốc tế của LOTTEFinance.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng thư ký VNBA chia sẻ, quan hệ hợp tác kinh tế - văn hóa giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển tốt, hệ thống ngân hàng cũng như hiệp hội ngân hàng hai nước có mối liên hệ chặt chẽ. Với tinh thần “Liên kết tạo sức mạnh”, sự đóng góp tích cực của LOTTEFinance đối với thị trường tài chính Việt Nam sẽ góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị này, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của VNBA nói riêng và thị trường tài chính Việt Nam nói chung.

Khi trở thành hội viên của VNBA, LOTTEFinance sẽ được VNBA bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật; được tham gia các hoạt động của VNBA tổ chức; được đề xuất, kiến nghị những vướng mắc pháp lý với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA trong quá trình hoạt động…

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.