Lọt vào khu cách ly ở Bạc Liêu, bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19

Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Vnexpress
Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Vnexpress
TPO - Một người bán hàng rong đã vào tận khu cách ly đặc biệt của bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, bán nước, thuốc cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở đây.

Ngày 21/5, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho biết, lực lượng chức năng đã đưa vợ ông T. K. V (SN 1988, ở phường 2, tạm trú khóm 5, phường 3, thành phố Bạc Liêu) cùng con gái và gia đình người hàng xóm vào khu cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, vào ngày 19/5, bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Khoa Nhiễm bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đã cung cấp cho Sở Y tế Bạc Liêu hình ảnh chụp một người bán hàng rong vào tận khu cách ly, trực tiếp bán nước và thuốc cho bệnh nhân điều trị COVID-19 ở đây.

Qua xác minh, cơ quan chức năng Bạc Liêu xác định, vào lúc 17h30 ngày 16/5, ông T. K. V vào khu cách ly đặc biệt của bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán cho bệnh nhân H. H. T (quê Hải Dương) một ly trà đường. Được biết, ông H.H.T là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Sau đó, ông T. K. V còn mua thuốc lá giúp bệnh nhân H.H.T. Trong quá trình tiếp xúc, cả hai đều đeo khẩu trang.

Sau đó, ông V về nhà và có tiếp xúc với vợ con, cũng như hàng xóm là ông T. B. H. Tối 19/5, ông V và ông H ngồi nhậu với nhau. Sau đó, ông H tiếp xúc với vợ và 5 người con.

Trong đêm 19/5, Ban Chỉ đạo COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa gia đình ông V và ông H vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi.

Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho biết, những người tiếp xúc với ông V đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, mẫu xét nghiệm lần thứ nhất của những người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo COVID-19 thành phố Bạc Liêu đang theo dõi chặt diễn biến vụ việc. Nếu tình hình xấu nhất, lực lượng chức năng sẽ cách ly cục bộ một số khu vực nhằm tránh lây lan dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.