Lọt vào khu cách ly ở Bạc Liêu, bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19

Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Vnexpress
Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Vnexpress
TPO - Một người bán hàng rong đã vào tận khu cách ly đặc biệt của bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, bán nước, thuốc cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở đây.

Ngày 21/5, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho biết, lực lượng chức năng đã đưa vợ ông T. K. V (SN 1988, ở phường 2, tạm trú khóm 5, phường 3, thành phố Bạc Liêu) cùng con gái và gia đình người hàng xóm vào khu cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, vào ngày 19/5, bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Khoa Nhiễm bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đã cung cấp cho Sở Y tế Bạc Liêu hình ảnh chụp một người bán hàng rong vào tận khu cách ly, trực tiếp bán nước và thuốc cho bệnh nhân điều trị COVID-19 ở đây.

Qua xác minh, cơ quan chức năng Bạc Liêu xác định, vào lúc 17h30 ngày 16/5, ông T. K. V vào khu cách ly đặc biệt của bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán cho bệnh nhân H. H. T (quê Hải Dương) một ly trà đường. Được biết, ông H.H.T là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Sau đó, ông T. K. V còn mua thuốc lá giúp bệnh nhân H.H.T. Trong quá trình tiếp xúc, cả hai đều đeo khẩu trang.

Sau đó, ông V về nhà và có tiếp xúc với vợ con, cũng như hàng xóm là ông T. B. H. Tối 19/5, ông V và ông H ngồi nhậu với nhau. Sau đó, ông H tiếp xúc với vợ và 5 người con.

Trong đêm 19/5, Ban Chỉ đạo COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa gia đình ông V và ông H vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi.

Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho biết, những người tiếp xúc với ông V đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, mẫu xét nghiệm lần thứ nhất của những người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo COVID-19 thành phố Bạc Liêu đang theo dõi chặt diễn biến vụ việc. Nếu tình hình xấu nhất, lực lượng chức năng sẽ cách ly cục bộ một số khu vực nhằm tránh lây lan dịch.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm