Lời khai lạnh người của nữ chủ quán bánh xèo hành hạ bé trai làm thuê tại Bắc Ninh

TPO - Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, mỗi khi tức giận, chủ quán bánh xèo miền Trung (xã Yên Trung, huyện Yên Phong) lại lôi nhân viên vào phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp, như bàn chải sắt đánh vảy cá, chày giã tiêu, dao…

Liên quan đến vụ việc kể trên, Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ở huyện Nghĩa Tư, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, về hành vi “Hành hạ người khác”.

Tại cơ quan Công an, Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi.

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, không chỉ em T.Q.D bị Ánh Tuyết hành hạ. Một nhân viêc khác của quán là V. V. Đ (21 tuổi ở huyện Nghĩa Tư, tỉnh Quảng Ngãi) cũng bị nữ chủ quán này đánh đến gãy ngón chân, xây xát khắp cơ thể.

Để tránh bị phát hiện và giữ chân được D, Đ làm việc cho mình, Tuyết đã bắt hai nhân viên làm việc quần quật từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau; không trả lương, không cho ăn cơm và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.

Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên ra phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Hiện Công an huyện Yên Phong đang tiến hành giám định thương tích các nạn nhân, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Lời khai lạnh người của nữ chủ quán bánh xèo hành hạ bé trai làm thuê tại Bắc Ninh ảnh 1 Đối tượng Tuyết tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 21h ngày 21/11/2020, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong phát hiện 1 cháu bé tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong có biểu hiện bất thường. Sau khi đưa về trụ sở Công an huyện, cháu bé trình bày tên là T. Q. D, sinh năm 2005, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, có mẹ là V. T. T. (đã chết), bố đẻ là T. Q. T. (đang sống ở quê).

Sau khi tiếp nhận và tiến hành xác minh ban đầu, Công an huyện Yên Phong đã chuyển D đến Trung tâm y tế huyện Yên Phong để khám và điều trị. Hiện D đang được anh trai là T. Q. D chăm sóc tại Trung tâm y tế, sức khỏe và tinh thần của cháu bé bình thường.

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi “hành hạ người khác”.

Lời khai lạnh người của nữ chủ quán bánh xèo hành hạ bé trai làm thuê tại Bắc Ninh ảnh 2 Em D được chăm sóc y tế

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Nhân Chinh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản chỉ đạo sở này làm việc với huyện Yên Phong về vụ việc. Sáng 23/11, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh xuống thăm hỏi em T.Q.D và làm việc với lãnh đạo UBND huyện Yên Phong và xã Yên Trung.

Hiện tại, em D chưa có ai trợ giúp pháp lý. Sở này đang liên hệ với gia đình em D ở tỉnh Quảng Ngãi.

Cũng theo ông Chinh, thông tin ban đầu, em D mới đến quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung làn việc được khoảng 2 tháng. Một tháng gần đây, em bị chủ quán hành hạ. Chủ quán là  hàng xóm với em D, cùng quê ở tỉnh Quảng Ngãi.

"Em D mất mẹ, gia đình có 3 anh em. Em này là con út trong gia đình. Sở sẽ hỗ trợ em D mọi mặt về ăn uống, quần áo…. UBND xã Yên Trung thành lập một quỹ hỗ trợ và tiếp nhận nguồn tiền ủng hộ em D.

Chúng tôi phối hợp với cơ quan chức năng điều trị dứt điểm cho em D và hỗ trợ pháp lý để đưa em này về với gia đình ở Quảng Ngãi. Đồng thời, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh khẩn trương phối hợp với các huyện, thị xã rà soát tình hình sử dụng lao động trên toàn tỉnh”, ông Chinh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG