Lời khai của nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ ở tỉnh Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
Hải khai nhiều lần tìm tới thăm con nhỏ nhưng bị gia đình vợ cũ ngăn cản nên nảy sinh ý định giết cả cha mẹ và em trai của vợ cũ.
Lời khai của nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ ở tỉnh Phú Yên ảnh 1
Công an lấy lời khai Hải tại trụ sở Cục C02, Bộ Công an phía Nam. Ảnh: CHÍ THẠCH

Liên quan đến vụ “Bắt được nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình ở Phú Yên” như Báo SGGP đã thông tin, tối 29/5, nghi phạm Đoàn Minh Hải (SN 1988, ngụ tỉnh Phú Yên) đã có khai báo chi tiết về nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng gây xôn xao dư luận.

Tại trụ sở Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an, nghi phạm Hải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hải khai năm 2018 quen biết và kết hôn với chị Ng.Th.D. (SN 1994). Sau khi lấy nhau, Hải và vợ sinh sống ở gần cha mẹ vợ khoảng 400m ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, Thị xã Đông Hoà, tỉnh Phú Yên.

Lời khai của nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ ở tỉnh Phú Yên ảnh 2
Hải khai báo tại cơ quan công an. Ảnh: CHÍ THẠCH

Quá trình này, Hải làm nghề thợ hồ ở địa phương. Khoảng 1 năm, vợ Hải sinh được cháu V. (SN 2019). Quá trình sinh sống với vợ, Hải khai không hề mâu thuẫn với nhau. Tuy nhiên, Hải lại nảy sinh mâu thuẫn với cha mẹ vợ là ông Ng.C. (SN 1962), bà L.Th.L. (SN 1964, vợ ông C.) và anh Ng.H. (SN 1999, cùng ngụ tỉnh Phú Yên, là em trai của vợ).

Sau khi vợ sinh được vài tháng thì Hải và chị D. ly hôn. Chị D. mang con về nhà cha mẹ vợ sinh sống. Nhiều lần Hải tìm sang con nhưng gia đình vợ cũ không cho gặp con. Chính vì thế Hải bức xúc nảy sinh ý định giết cha mẹ vợ và em trai.

Trưa 28/5, Hải mang theo búa, dao đi từ nhà tới nhà cha vợ với mục đích nếu gặp cha mẹ vợ và em trai của vợ thì sẽ ra tay. Lúc này, trong căn nhà chỉ có vợ chồng ông C. – bà L. cùng chị D. và cháu V.. Hải tới ngồi trước cửa nhà và vợ chồng ông C. – bà L. cũng không hỏi han gì Hải.

Lúc này, Hải tay cầm búa chạy thẳng vào nhà đánh vào đầu ông C. khiến ông này gục tại chỗ. Bà L. cùng chị D. chạy lên hô hoán thì Hải dùng búa đánh vào đầu cả 2. Gây án xong, Hải lấy dao đâm nhiều nhát vào vợ chồng ông C. – bà L. và chị D. dẫn tới tử vong.

Hải ôm con gái là cháu V. đi về nhà của mình. Sau đó, Hải tiếp tục quay trở lại căn nhà vợ để nhìn mặt vợ lần cuối. Hải định đi tìm anh H. để ra tay nhưng nghe tin người này đang đi làm ở xa.

Đến 3 giờ 30 cùng ngày, Hải chạy xe máy từ tỉnh Phú Yên vào TPHCM. Đến 1 giờ ngày 29/5, Hải tới TPHCM dừng ở quán ăn sáng, uống cà phê. Sau vài giờ, Hải tự chạy xe máy tới nhà bạn ở đường Liên Khu 4-5, quận Bình Tân.

Lời khai của nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ ở tỉnh Phú Yên ảnh 3
Hải lúc bị trinh sát C02, Bộ Công an khống chế bắt giữ. Ảnh: A.T

Đến 17 giờ 45 cùng ngày, Hải lấy xe máy chạy ra Quốc lộ 1A, quận 12 thì bị trinh sát ập vào bắt giữ. Sau đó, Hải được di lý về trụ sở Cục C02, Bộ Công an phía Nam lấy lời khai. Hải dự tính trong sáng sớm 30/5 sẽ bỏ trốn sang Campuchia. Qua xác minh, Hải có tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trong tối 29/5 và rạng sáng 30/5, Cục C02 đã bàn giao đối tượng Hải cho Công an tỉnh Phú Yên di lý về địa phương để phục vụ việc điều tra.


Link gốc: https://www.sggp.org.vn/loi-khai-cua-nghi-pham-sat-hai-3-nguoi-o-tinh-phu-yen-817171.html?

Theo SGGP
MỚI - NÓNG