Lợi ích thần kỳ khi đi chân trần

Lợi ích thần kỳ khi đi chân trần
Nhiều người cho rằng đi chân trần không tốt và có thể gây ra chấn thương hoặc nhiễm trùng chân. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng đi chân đất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Chữa mất ngủ: Đi chân trần tạo đường đi cho các ion âm rất hữu ích trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đó là lý do vì sao bạn cảm thấy ngủ ngon hơn vào ban đêm sau khi bơi lội hoặc đi bộ trên bãi biển.

Cải thiện lưu thông máu: Đi bộ chân trần làm dịu hệ thần kinh của bạn và cải thiện lưu thông máu lên chân và bàn chân của bạn, đặc biệt có lợi cho những người bị chứng giãn tĩnh mạch hoặc bệnh đái tháo đường.

Cân bằng não: Đôi chân của bạn càng cảm thấy gần gũi với mặt đất thì các chi tiết của não bộ sẽ cân bằng. Một khi não cân bằng giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

Đi chân trần giúp cơ bắp chân cân đối và điều đó sẽ giúp hỗ trợ tăng sức mạnh cơ chân.

Giúp đôi chân khỏe: Đi chân trần giữ cho đôi chân duy trì hình dáng đẹp và cũng chữa bệnh viêm khớp. Các vấn đề như biến dạng ngón chân cũng thuyên giảm nếu đi chân trần.

Đi chân trần còn cải thiện chất lượng và số lượng tế bào máu của bạn, điều này rất quan trọng để duy trì và tăng cường miễn dịch.

Một trong những lợi ích của đi chân trần là giúp cải thiện năng lượng tổng thể của cơ thể. Điều này giúp bạn giảm nguy cơ bị stress.

Đi chân trần kích thích các dây thần kinh bên dưới chân nên giúp giảm huyết áp.

Đi chân trần giúp giảm viêm ở một số bệnh nhân như ung thư, tiểu đường, hen suyễn, vấn đề tim mạch bởi nó làm dịu các dây thần kinh bên dưới chân.

Đi chân trần thường xuyên giúp bạn thắt chặt các cơ bắp vùng bụng và tư thế tốt hơn. Nó giúp tăng cường mức độ thể lực tổng thể của cơ thể.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.