Hạt đu đủ chứa một loại enzyme gọi là papain giúp tiêu hóa tốt hơn. Nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn loại hạt này.
Bạn có thể nghiền nát hoặc xay hạt đu đủ thành bột nhão để ăn chúng. Bạn cũng có thể kết hợp chúng trong món salad. Những hạt giống này sẽ tiêu diệt giun và một số loại vi sinh có hại trong ruột.
Sử dụng hạt đu đủ được cho là một hình thức tránh thai tự nhiên.
Hạt đu đủ cũng có thể ức chế sự tăng trưởng của một số loại tế bào ung thư.
Hạt đu đủ chứa các đặc tính chống viêm giúp ngăn chặn viêm khớp, sưng, và một số cơn đau có thể được giảm thiểu.
Loại hạt này cũng loại bỏ vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, E. coli, thậm chí cả vi khuẩn Salmonella. Trong thực tế, nó có thể làm việc như một phương thuốc chống thương hàn, sốt xuất huyết và các bệnh nhiễm virus khác.
Hạt đu đủ cũng có thể chữa lành bệnh xơ gan. Sử dụng hạt đu đủ cùng một chút nước chanh để cho tác dụng tốt nhất.
Hạt đu đủ cũng được cho là tốt cho sức khỏe của thận.