Loạt sao Hàn Quốc bị tước bằng đại học

Ca sĩ Lee Gi Kwang - thành viên nhóm Highlight
Ca sĩ Lee Gi Kwang - thành viên nhóm Highlight
TPO - Đó là thông tin do Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố hôm 14/1, theo Starnews.

Theo đó, Bộ Giáo dục nước này vừa công bố kết quả thanh tra về tiêu cực học đường tại hội nghị được tổ chức ở thủ đô Seoul hôm nay, 14/1.

Bất ngờ khi có đến 7 ca sĩ nổi tiếng xứ Hàn bị dính líu, buộc phải tước bằng tại trường Đại học Dongshin do sai phạm, bao gồm 3 thành viên nhóm Highlight: Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung và Yoon Doo Joon, 2 thành viên nhóm BTOB là Seo Eun Kwang và Yook Sung Jae và cuối cùng là cựu thành viên nhóm Beast - Jang Hyun Seung. 

Cụ thể, trường Đại học Dongshin đã chứng nhận hoàn thành học phần cho bảy ca sĩ và cấp bằng đại học trong khi rất nhiều ngày họ không lên lớp nhưng vẫn được điểm danh là có mặt. Không chỉ vậy, nhiều show diễn của họ cũng diễn ra trong giờ học, do vậy, việc họ lên lớp là không thể.

Cơ quan quản lý đã yêu cầu tước bằng đại học cũng như chứng nhận học phần của những ca sĩ này.

Được biết, Choo Ga Yeol vừa được mời thỉnh giảng ở đại học dù chưa có học vị. Tuy nhiên, sau quyết định tước bằng đại học trên thì quyết định thỉnh giảng đối với Choo Ga Yeol cũng bị hủy.

Đây có lẽ là động thái cứng rắn của Bộ Giáo dục Hàn Quốc đối với nhiều nghệ sĩ quá coi trọng việc diễn, kiếm tiền mà "quên" việc học, cũng như sự dễ dãi của nhiều trường đại học đối với những người của công chúng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm