Vì sao Chân Tử Đan khiến người Trung Quốc phẫn nộ?

TPO - Hành động của Chân Tử Đan khiến nhiều người Trung Quốc không khỏi giận dữ vì nam diễn viên tham gia trình diễn show thiết kế của nhà mốt từng vướng scandal sỉ nhục người Trung.

Chân Tử Đan thời gian gần đây vướng phải không ít scandal làm ảnh hưởng đến danh tiếng. Trong khi cách đây không lâu diễn viên phim “Diệp vấn” bị cộng sự chỉ trích hống hách, kiêu ngạo. Thì mới đây, ngôi sao phim hành động tiếp tục bị nhiều người hâm mộ xứ Trung kêu gọi tẩy chay vì tham gia trình diễn thiết kế của nhà mốt từng vướng ồn ào sỉ nhục người Trung Quốc.

Scandal của nam diễn viên xảy ra trong bối cảnh người Trung Quốc chưa nguôi cơn giận với Dolce&Gabbana - thương hiệu dính scandal bôi nhọ, sỉ nhục Trung Quốc hồi cuối năm 2018. Dù Dolce&Gabbana xin lỗi, nhiều người nước này trả các sản phẩm đã mua thậm chí đốt cháy quần áo của Dolce&Gabbana để phản đối. Hàng loạt người nổi tiếng như Chương Tử Di, Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Tuấn Khả, Trần Khôn... tuyên bố tẩy chay Dolce&Gabbana.

Vì sao Chân Tử Đan khiến người Trung Quốc phẫn nộ? ảnh 1
Vì sao Chân Tử Đan khiến người Trung Quốc phẫn nộ? ảnh 2 Scandal của Chân Tử Đan xảy ra khi cơn thịnh nộ của người Trung Quốc với Dolce&Gabbana chưa hạ nhiệt

Trong khi đó, Chân Tử Đan lại trở thành người mẫu trình diễn cho nhà thiết kế Philipp Plein tại show diễn ở Milan, Italy. Nhưng theo Sina, 10 năm trước, Philipp Plein từng trình làng một thiết kế áo phông in dòng chữ "F-u-c-k You China". Thậm chí, trên áo còn có hình người ăn vận trang phục triều Thanh của Trung Quốc. Sự việc lúc bấy giờ khiến hàng ngàn người Trung Quốc vô cùng phẫn nộ vì thiết kế trên khiến họ cảm thấy bị sỉ nhục. Mặc dù khi ấy nhà mốt trên cũng đã lên xin lỗi và giải thích thiết kế này đề cao tinh thần Rock, mang tính hài hước, không hề mang ý bôi nhọ Trung Quốc nhưng nhiều người dân nước này vẫn tẩy chay Philipp Plein cho tới tận bây giờ.

Sau khi biết rõ câu chuyện về Philipp Plein, Chân Tử Đan đã lập tức chấm dứt mọi hợp tác với thương hiệu  này và cùng vợ bay về Hong Kong dù còn một số sự kiện hợp tác với Philipp Plein trong khuôn khổ Tuần thời trang Milan 2019. 

Vì sao Chân Tử Đan khiến người Trung Quốc phẫn nộ? ảnh 3  
Vì sao Chân Tử Đan khiến người Trung Quốc phẫn nộ? ảnh 4 Hình ảnh Chân Tử Đan trong show của nhà thiết kế Philipp Plein.

Ngày 12/1, phía công ty quản lý của Chân Tử Đan ra thông cáo cho biết trước khi hợp tác, nam diễn viên không hề biết Philipp Plein từng dính scandal bôi nhọ Trung Quốc. Đồng thời công ty quản lý xin lỗi vì chưa tìm hiểu kỹ đã nhận công việc cho Chân Tử Đan. 

Rạng sáng 13/1, ngay khi về đến Hong Kong  ngôi sao phim hành động viết trên trang cá nhân rằng: "Về nhà. Có nước mới có nhà. Sau này nhất định thận trọng khi hợp tác. Cảm ơn sự nhắc nhở của mọi người". 

Chân Tử Đan mặc dù vậy vẫn bị  không ít người kêu gọi tẩy chay phim do anh đóng. Trong khi một số ý kiến khác lại cho rằng ngôi sao phim hành động cần được thông cảm vì đã hủy hợp tác ngay sau khi biết scandal của nhà mốt. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm