Loạt đạo diễn cùng lên tiếng, Nhất Trung tung clip phim '1990' ngầm khẳng định Nhã Phương?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau loạt trạng thái ẩn ý về diễn viên mắc bệnh ngôi sao, đạo diễn Nhất Trung đăng trích đoạn phim 1990 của Nhã Phương, nhiều đạo diễn cũng để lại bình luận ám chỉ sự thiếu chuyên nghiệp khi hợp tác với diễn viên này.

Những ngày gần đây, bộ phim điện ảnh 1990 quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc – Diễm My 9X – Nhã Phương bất ngờ thông báo hoãn chiếu dù ngày phát hành đã cận kề. Sự việc nhanh chóng kiến cộng đồng mạng xôn xao khi đạo diễn Đoàn Nhất Trung đăng trạng thái ẩn ý về một trong ba nữ diễn viên mắc bệnh ngôi sao.

Loạt đạo diễn cùng lên tiếng, Nhất Trung tung clip phim '1990' ngầm khẳng định Nhã Phương? ảnh 1

Theo đạo diễn Nhất Trung, diễn viên này thiếu trách nhiệm với phim, không chịu hợp tác quảng bá. Anh bày tỏ sự bức xúc: “Có diễn viên chính nào mà không đăng PR poster, trailer, ost… những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với kế hoạch truyền thông của ekip.

Có diễn viên chính nào không cho lịch ra mắt Hà Nội, ra mắt trong Sài Gòn thì báo chỉ đến tham dự 19h45 đi. Không cho lịch phỏng vấn báo chí, không cho lịch giao lưu Fan, không cho lịch giao lưu các chương trình điện ảnh dù tất cả những điều này có trong hợp đồng và đã báo từ trước".

Loạt đạo diễn cùng lên tiếng, Nhất Trung tung clip phim '1990' ngầm khẳng định Nhã Phương? ảnh 2

Đoạn chia sẻ có đạo diễn “Cua lại vợ bầu” khiến khán giả đổ dồn sự chú ý vào Nhã Phương dù anh không trực tiếp đề cập đến tên người này. Anh nhắn nhủ: " Em ơi, em chưa phải là ngôi sao quá lớn để hành hạ hết đoàn này đến đoàn khác, phim em đóng thua nhiều hơn thắng nhé. Em nên tự mình đọc những bình luận chân thật của khán giả về diễn xuất của em để hiểu vị trí thực sự của mình. Ai xem cũng khen phân đoạn 2 vợ chồng cãi nhau, chúng ta đã thức 2 đêm cho phân đoạn đó". Trong 1990, chỉ có nhân vật của Nhã Phương là đã có chồng.

Sau khi thông tin dời lịch chiếu phim, phía Diễm My và Lan Ngọc đều đồng loạt chia sẻ về trang cá nhân, duy chỉ có Nhã Phương là không có động thái gì mặc dù là diễn viên chính.

Sự việc tiếp tục nóng lên khi rất nhiều đạo diễn đồng tình với Nhất Trung vì cũng khá bất mãn khi hợp tác với diễn viên. Một thành viên trong phim điện ảnh Song song có sự tham gia của Nhã Phương chia sẻ bài đăng của nam đạo diễn, anh bày tỏ: "Rồi cũng có người lên tiếng, điều mà chúng tôi vừa trải qua không lâu, chỉ là chúng tôi hèn nhát không dám nói như anh ấy". Đạo diễn Nguyễn Phương Điền tỏ ý đồng tình, anh viết: "Thương và hiểu em. Anh cũng bị bé đó hành hạ 1 tháng trời, cho dù anh chỉ là người làm phim truyền hình".

Loạt đạo diễn cùng lên tiếng, Nhất Trung tung clip phim '1990' ngầm khẳng định Nhã Phương? ảnh 3

Thành viên trong phim điện ảnh Song song có sự tham gia của Nhã Phương chia sẻ bài đăng của đạo diễn Nhất Trung

Tiếp đến, đạo diễn Võ Thanh Hòa từng hợp tác với Nhã Phương trong phim Hoán Đổi để lại bình luận dưới bài đăng: "Không đâu anh, phải có người lên tiếng!". Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác như NSND Hồng Vân, Nam Thư, Lê Giang, Tuấn Trần, NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung,...đều động viên, thể hiện sự ủng hộ đối với đạo diễn Nhất Trung, hy vọng anh giải quyết mọi chuyện êm xuôi trước khi phim ra mắt.

Mới đây nhất trên trang cá nhân, đạo diễn Nhất Trung đăng tải đoạn clip cắt ra từ bộ phim 1990, phân cảnh hai vợ chồng do Nhã Phương đóng. Cư dân mạng cho rằng anh đang ngầm khẳng định danh tính nữ diễn viên mắc bệnh ngôi sao mà mình đã đề cập trước đó.

Loạt đạo diễn cùng lên tiếng, Nhất Trung tung clip phim '1990' ngầm khẳng định Nhã Phương? ảnh 4

Nguyên văn đoạn chia sẻ của đạo diễn Nhất Trung và trích đoạn diễn của Nhã Phương trong phim

Trước lùm xùm, Nhã Phương vẫn giữ im lặng. Phía công ty quản lý của cô cho biết rất tiếc khi 1990 hoãn chiếu. Bên cạnh đó, đạo diễn Nhất Trung không chỉ đích danh ai và công ty đang là quản lý của 2 trong 3 nữ chính nên mọi lịch trình, công việc các nghệ sĩ đều không tham gia mà do công ty quyết định.

MỚI - NÓNG