'Loạn đào tạo lái xe': Xử lý hàng loạt cơ sở vi phạm

'Loạn đào tạo lái xe': Xử lý hàng loạt cơ sở vi phạm
TP - Ngày 5/4, Báo Tiền Phong nhận được văn bản của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ký, về kết quả kiểm tra, xử lý bước đầu ở các địa điểm phản ánh trên Tiền Phong trong loạt bài “Loạn đào tạo lái xe” ở Hà Nội.

> Loạn đào tạo lái xe: Cháy nhà, ra mặt... tiêu cực
> Công an điều tra cấp bằng lái xe cho người dị tật
> Cấp bằng lái xe cho cả người dị tật

Theo Bộ GTVT, tới đây, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với Công an, Sở LĐ-TB&XH Thành phố, kiểm tra toàn diện các cơ sở đào tạo lái xe do Sở GTVT Hà Nội quản lý, nhất là các đơn vị có vi phạm như Báo Tiền Phong đã nêu và một số đơn vị có xe vi phạm. Bộ cũng tiếp tục theo dõi quá trình thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm của Sở GTVT Hà Nội đối với các đơn vị có giáo viên vi phạm trên trong thời gian tới.

Bộ GTVT cho biết, sau khi Tiền Phong phản ánh một số tồn tại trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại khu vực Hà Nội, Bộ trưởng GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cơ quan liên quan, làm rõ các sai phạm và báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Qua việc thanh kiểm tra cho thấy, tại địa điểm Nam Trung Yên, thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, lập 7 biên bản vi phạm (đang chờ xử lý) với một số giáo viên của các cơ sở đào tạo lái xe do Sở quản lý (dạy thực hành lái xe trên khu vực không được phép hoạt động).

Tại sân tập khu đô thị Nam Trung Yên, qua kiểm tra, có 13 xe của một số cơ sở đào tạo đang chạy, đậu, đỗ làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đô thị.

Tại khu vực sân tập trên đất của Cty CP Đầu tư và Thương mại Toàn Hiền (phường Nhật Tân, Tây Hồ), Sở GTVT Hà Nội kiểm tra (ngày 22/3) cho thấy, đây là sân tập tự phát, không đảm bảo chất lượng theo quy định.

Việc các xe tập lái ra vào, mỗi xe phải nộp 50.000 đồng/giờ, như Tiền Phong phản ánh là đúng thực tế. Sở GTVT Hà Nội đã lập biên bản, Cty nói trên đã dỡ biển hiệu.

Bộ GTVT cũng cho biết, tại địa chỉ 54 Nguyễn Khang (Yên Hòa, Cầu Giấy), có một văn phòng tiếp nhận hồ sơ lái xe do ông Trần Văn Hùng phụ trách (nguyên là giáo viên dạy lái xe của Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe Hùng Vương).

Đây là văn phòng do ông Hùng tự mở để tiếp nhận hồ sơ, Sở GTVT đã yêu cầu ông Hùng chấm dứt và đề nghị thanh tra Sở này chuyển hồ sơ sang Công an Thành phố tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Bộ GTVT, các xe vi phạm đã bị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tạm giữ giấy tờ để xử lý. Tất cả các sai phạm trên được nhắc nhở, rút kinh nghiệm và chấm dứt việc tập lái không đúng địa điểm quy định.

Đây là một trong những lỗi được ghi nhận để xử lý tiếp theo đối với cá nhân, cơ sở đào tạo, khi Sở GTVT tiến hành kiểm tra tại các đơn vị đào tạo trong thời gian tới theo Thông tư 06 của Bộ GTVT.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.