Loại khỏi quy hoạch 3 sân golf ở cửa ngõ vịnh Cam Ranh

TPO - 3 sân golf với diện tích chiếm khoảng 3/4 diện tích tự nhiên của xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đều không có trong Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Theo Quyết định số 795/QĐ-TTg về điều chỉnh, bổ sung danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020, vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, tất cả 3 sân golf với diện tích chiếm khoảng 3/4 diện tích tự nhiên của xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đều không có trong danh mục.

Trong Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 có hai sân golf tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và Câu lạc bộ du thuyền Cam Lập. Tuy nhiên, một thời gian dài sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, hai dự án sân golf này không được triển khai thực hiện.

Chẳng những không đề xuất loại 2 sân golf đó khỏi quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, năm 2012 UBND tỉnh Khánh Hòa còn đề nghị Chính phủ đưa thêm dự án sân golf 36 lỗ tại thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập vào quy hoạch.

Nếu được chấp thuận, trong quy hoạch sân golf Việt Nam sẽ có tới 3 sân golf tại xã Cam Lập, chiếm diện tích khoảng 1.600ha, bằng gần ba phần tư diện tích của xã. Bài “Nghịch lý sân golf”, đăng trên báo Tiền Phong số ra ngày 26/9/2012 đã phản ánh chuyện này.

Theo Quyết định số 795/QĐ-TTg, hai sân golf tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và Câu lạc bộ du thuyền Cam Lập bị loại khỏi Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Dự án sân golf 36 lỗ tại thôn Nước Ngọt cũng không có tên trong danh sách 15 sân golf được bổ sung vào danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.