Loại khỏi quy hoạch 3 sân golf ở cửa ngõ vịnh Cam Ranh

TPO - 3 sân golf với diện tích chiếm khoảng 3/4 diện tích tự nhiên của xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đều không có trong Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Theo Quyết định số 795/QĐ-TTg về điều chỉnh, bổ sung danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020, vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, tất cả 3 sân golf với diện tích chiếm khoảng 3/4 diện tích tự nhiên của xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đều không có trong danh mục.

Trong Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 có hai sân golf tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và Câu lạc bộ du thuyền Cam Lập. Tuy nhiên, một thời gian dài sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, hai dự án sân golf này không được triển khai thực hiện.

Chẳng những không đề xuất loại 2 sân golf đó khỏi quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, năm 2012 UBND tỉnh Khánh Hòa còn đề nghị Chính phủ đưa thêm dự án sân golf 36 lỗ tại thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập vào quy hoạch.

Nếu được chấp thuận, trong quy hoạch sân golf Việt Nam sẽ có tới 3 sân golf tại xã Cam Lập, chiếm diện tích khoảng 1.600ha, bằng gần ba phần tư diện tích của xã. Bài “Nghịch lý sân golf”, đăng trên báo Tiền Phong số ra ngày 26/9/2012 đã phản ánh chuyện này.

Theo Quyết định số 795/QĐ-TTg, hai sân golf tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và Câu lạc bộ du thuyền Cam Lập bị loại khỏi Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Dự án sân golf 36 lỗ tại thôn Nước Ngọt cũng không có tên trong danh sách 15 sân golf được bổ sung vào danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".
Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy.