Loài cò nhạn quý hiếm trong Sách đỏ xuất hiện ở Quảng Trị

TPO - Ngày 18/4, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Ngô Quang Chiến cho hay, khoảng 1 tuần nay, trên địa bàn huyện này xuất hiện một đàn cò nhạn quý hiếm.
Loài cò nhạn quý hiếm trong Sách đỏ xuất hiện ở Quảng Trị ảnh 1
Đàn cò nhạn xuất hiện ở Cam Lộ. Ảnh: Bình Thanh

Đàn cò nhạn tới kiếm ăn và trú ngụ tại vùng Đập Đùng thuộc thôn Xuân Mỹ, xã Cam Tuyền. Cò nhạn là động vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, thường sinh sống ở những vùng rừng ngập mặn. “UBND huyện Cam Lộ đã yêu cầu các đơn vị chức năng tổ chức bảo vệ đàn cò, tuyên truyền cho người dân được biết để chung tay bảo vệ và nghiêm cấm mọi nạn săn bắn”, ông Chiến nói.

Cũng ở tỉnh Quảng Trị, một tháng trước đó, đã xuất hiện hàng ngàn con chim lạ rất đẹp bay đến kiếm ăn ở đồng lúa làng Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh. Loài chim này có cổ dài, mỏ dài, chiều cao từ chân lên đầu khoảng trên 0,5 m; chân cao màu hồng và vàng nhạt, thân màu trắng, đôi cánh đen bóng, đuôi màu ánh lục và tía.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm