Lo thể lực đội nhà, báo Hàn Quốc than trời vì lịch thi đấu ở ASIAD

Hwang Hee-chan ăn mừng bàn quyết định ở tứ kết
Hwang Hee-chan ăn mừng bàn quyết định ở tứ kết
TPO - Tờ báo nổi tiếng Korea Times choáng váng vì cách sắp xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam ở ASIAD 18.

Chiều nay, Olympic Hàn Quốc và Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết 1 môn bóng đá nam ở ASIAD 18. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu trận đấu này không diễn ra sau vòng tứ kết chỉ chưa đầy 2 ngày.

Tờ Korea Times miêu tả đây là cuộc “hành xác” thực sự, đặc biệt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt ở Indonesia. Theo tính toán, cuộc đấu chiều nay là trận thứ 5 liên tiếp của U23 Hàn Quốc trong vòng 12 ngày.

Vấn đề thể lực của Olympic Hàn Quốc và Olympic Việt Nam càng nhức nhối hơn khi cả 2 đội đều phải đá thêm giờ ở vòng tứ kết. Các cầu thủ chỉ có thể tập nhẹ trước trận bán kết.

Ngoài ra, việc ASIAD chỉ cho đăng ký 20 cầu thủ cũng sẽ khiến HLV 2 đội “đau đầu” trong việc xoay vòng, sắp xếp chiến thuật. Theo Korea Times, đội nào phục hồi tốt hơn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Tương tự như vậy, tờ Goal phiên bản tiếng Hàn chỉ ra ASIAD là giải đấu có thời gian nghỉ trước bán kết ngắn chưa từng có: chỉ được 1,8 ngày. Tờ báo này cũng nhắc lại việc ban tổ chức Indonesia bốc thăm sai và chỉ trích gay gắt cách họ sắp xếp lịch thi đấu.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo rất tự tin các học trò sẽ vượt qua thử thách về thể lực nhờ tinh thần quyết thắng. Ông nói: “Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi 1 ngày giống như Hàn Quốc. Tại thời điểm này, điều quan trọng nhất chính là phục hồi hình thức của cả đội, cả tinh thần lẫn thể chất”.

MỚI - NÓNG