'Lộ sáng' chuỗi hành vi phạm tội của Đường Nhuệ cùng đàn em

Công an Thái Bình khám nhà, bắt giữ các nghi can trong vụ vợ chồng Đường "Nhuệ" đánh người tại nhà riêng - Ảnh: Hoàng Long
Công an Thái Bình khám nhà, bắt giữ các nghi can trong vụ vợ chồng Đường "Nhuệ" đánh người tại nhà riêng - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Liên quan đến vụ án Đường “Nhuệ” và đồng bọn, đến nay Công an tỉnh Thái Bình đã đã khởi tố 3 vụ án, 13 bị can; phục hồi điều tra 1 vụ, 1 bị can; chuyển đề nghị truy tố 2 vụ với 7 bị can. Toàn bộ chuỗi hành vi phạm tội trên của vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em đang lần lượt bị “lộ sáng” khi nhóm đối tượng này đánh hội đồng một phụ xe tại nhà riêng.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn thành và chuyển viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình hồ sơ và Bản kết luận điều tra số 33 liên quan vụ việc Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, còn gọi là Đường "Nhuệ"), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Đường) và đám đàn em cố ý gây thương tích cho một phụ xe là anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, là nhân viên nhà xe Phúc Cường, thành phố Thái Bình).

Đánh người chỉ để "thị uy", tỏ sỹ diện

Theo Bản kết luận điều tra số 33, ngày 30/3/2020, phụ xe Trịnh Ngọc Anh trên chuyến xe khách từ Thái Bình lên Hà Nội có nhận một túi tài liệu của anh Trần Anh Tuấn (trú tại Hà Nội) gửi cho vợ là chị Trần Việt Vân. Địa điểm hẹn giao nhận tại số 195 Khuất Duy Tiến (Hà Nội). Trên đường đi, anh Anh đã điện cho chị Vân hẹn thời gian giao hàng tại địa chỉ trên.

Tuy nhiên, do đường Khuất Duy Tiến đang cấm dừng đỗ xe và có camera giám sát nên xe khách của Ngọc Anh không thể dừng lại để giao tài liệu cho chị Vân vì sợ bị phạt. Chị Vân nhiều lần gọi điện cho Ngọc Anh để đến điểm hẹn nhận tài liệu. Sau đó, Ngọc Anh đến đầu đường Tố Hữu cách chỗ chị V. đỗ xe khoảng 150m và hẹn ra đó lấy tài liệu. Khi chị Vân điều khiển xe ô tô ra điểm này, gặp Ngọc Anh lấy tài liệu thì xảy ra tranh cãi.

'Lộ sáng' chuỗi hành vi phạm tội của Đường Nhuệ cùng đàn em ảnh 1

Vợ chồng Đường "Nhuệ" liên quan đến hàng loạt hành vi phạm tội kiểu xã hội đen - Ảnh: Hoàng Long

Trưa cùng ngày, chị Vân trao đổi qua điện thoại với chồng là anh Tuấn về việc mâu thuẫn, tranh cãi với Ngọc Anh. Đồng thời gửi số điện thoại, tên nhà xe của Ngọc Anh cho chồng. Tình cờ lúc này, anh Tuấn đang ngồi ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương ở thành phố Thái Bình.

Sau đó, anh Tuấn lấy máy gọi điện vào số của Ngọc Anh, hỏi về việc vì sao tranh cãi với vợ mình. Đang nói chuyện thì Đường lấy điện thoại từ tay anh Tuấn và xưng danh "Đường Nhuệ" nhưng anh Ngọc Anh không tin (do trao đổi qua điện thoại).

Lúc này, Đường muốn chứng minh nên lấy máy của mình với số điện thoại đuôi "88888" gọi lại cho Ngọc Anh, yêu cầu Ngọc Anh về Thái Bình phải qua nhà mình để "xin lỗi". Biết đúng là Nguyễn Xuân Đường nên Ngọc Anh lo sợ, gọi điện cho người điều hành của nhà xe để kể lại sự việc và được khuyên nên đến nhà Đường xin lỗi.

'Lộ sáng' chuỗi hành vi phạm tội của Đường Nhuệ cùng đàn em ảnh 2

Đường "Nhuệ" gọi người đến nhà riêng đánh để thị uy, tỏ sỹ diện - Ảnh: Hoàng Long

Khoảng hơn 17 giờ chiều cùng ngày, Ngọc Anh cùng người điều hành nhà xe và 2 người bạn là nhân viên của nhà xe đến nhà Nguyễn Xuân Đường để xin lỗi.

Tại đây, Nguyễn Xuân Đường cùng Nguyễn Thị Dương và một số đàn em thân tín đã ngồi đợi sẵn. Đường yêu cầu Ngọc Anh đi lên tầng 2. Đàn em của Đường là Đào Văn Bằng (34 tuổi, trú tại thành phố Thái Bình) khóa chốt cửa tầng 1 để "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Lên tầng 2, Nguyễn Thị Dương bắt đầu đánh, chửi Ngọc Anh. Hai đàn em là Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại thành phố Thái Bình) dùng chân đá vào mặt Ngọc Anh. Nguyễn Xuân Đường nói: "Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?"

Nguyễn Thị Dương cầm một vòng dây vụt vào mặt anh Ngọc Anh. Sau đó, anh Ngọc Anh tiếp tục bị Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa đánh đập trên tầng 2 nhà Đường.

Sau khi bị "đánh hội đồng", anh Ngọc Anh được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị với xác định thương tổn là 14%.

"Lộ sáng" chuỗi hành vi phạm tội của băng nhóm xã hội đen Thái Bình.

Sau khi bị đánh chỉ vì Đường "Nhuệ" muốn thị uy và thể hiện sỹ diện với khác, anh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo hành vi đánh người của vợ chông Đường "Nhuệ" và đàn em đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, chính hành động đã trở thành "phát súng" đầu tiên bắn vào băng nhóm xã hội đen đang lộng hành tại đất Thái Bình để sau đó, cơ quan chức năng làm rõ hàng loạt các hành vi phạm tội khác.

Ngày 7/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với 3 bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Đến ngày 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

'Lộ sáng' chuỗi hành vi phạm tội của Đường Nhuệ cùng đàn em ảnh 3

Vợ chồng Đường "Nhuệ thao túng, lũng đoạn đấu giá đất tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Cũng từ vụ án này, Cơ quan điều tra tiếp tục vạch trần, điều tra mở rộng các vụ: Đánh người trong trụ sở công an, bảo kê xe tang, sai phạm trong đấu thầu, thâu tóm đất đai... liên quan đến Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương và băng nhóm dưới trướng.

Tính đến thời điểm hiện nay, liên quan đến băng nhóm tội phạm này, Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng đã khởi tố 3 vụ án, 13 bị can; phục hồi điều tra 1 vụ, 1 bị can; chuyển đề nghị truy tố 2 vụ với 7 bị can.

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm vì hành vi có tính chất manh động, ngạo mạn của cặp vợ chồng Đường "Nhuệ" và đám đàn em trong suốt một thời gian dài tại Thái Bình

Thông tin với báo chí, đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này đang khẩn trương mở rộng vụ án, điều tra triệt để, làm rõ toàn bộ các hành vi của băng nhóm Đường "Nhuệ" và nhừng người liên can theo tinh thần "không có vùng cấm, không bỏ lọt tội phạm " để sớm đưa vụ việc ra xét xử.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.