'Lo ngay ngáy' vì có chồng đẹp trai và thành đạt

May mắn lấy được chồng vừa đẹp trai lại thành đạt khiến những người vợ này dù luôn tích cực làm đẹp và tự tin nhưng trong lòng vẫn lo ngay ngáy vì nơm nớp lo sợ không giữ được chồng.

5 năm sống với người chồng vừa đẹp trai vừa thành đạt, Nga, 31 tuổi (Hoàn Kiếm, HN) lúc nào cũng thấy không yên tâm. Song lo là lo vậy nhưng người phụ nữ này cũng chẳng biết phải làm gì khác để giữ chồng.

Giọng vẫn đầy tự hào xen lẫn lo lắng, Nga kể về anh chồng đẹp trai của mình: “Có thể nói, mình rất may mắn lấy được chồng là trai gốc Hà Nội. Chồng mình lại rất đẹp giai và giỏi giang thành đạt. Thực ra, hai vợ chồng mình bằng tuổi nhau. Lúc đầu chúng mình là bạn sau rồi yêu, ra trường vài năm là cưới. Dù được chồng yêu nhưng thực sự nhìn hình thức bên ngoài, 2 vợ chồng chênh lệch nhau lắm. Mình thì thấp bé, nhẹ cân theo đúng nghĩa đen vì cao chưa tới 1m50. Trong khi chồng mình cao 1,8m, trắng trẻo, cao to. Đặc biệt, chồng mình đẹp trai chẳng kém gì diễn viên Hàn Quốc. Mình thì chẳng có gì đặc sắc, mọi thứ chỉ ở mức trung bình”.

'Lo ngay ngáy' vì có chồng đẹp trai và thành đạt ảnh 1

May mắn lấy được chồng toàn diện, nhiều người vợ cứ lo nơm nớp vì xung quanh chồng có nhiều các cô gái xinh đẹp (Ảnh minh họa)

Nhưng nếu chỉ có chồng đẹp trai thì người phụ nữ này đã chưa phải lo ngay ngáy như thế. Bởi từ lâu, bản thân Nga cũng vẫn tích cực làm đẹp, tập thể dục giữ dáng. Đằng này, chồng Nga còn vừa đẹp trai, vừa thành đạt: “Chồng mình giờ đang là Tổng giám đốc của 1 tập đoàn Tài chính quốc tế lớn. Anh nổi tiếng vì ngoài đẹp trai ra còn thông minh và giỏi giang. Còn mình tuy đi làm ở một cơ quan truyền thông lớn nhưng 2 năm nay mình đang tạm thời phải ở nhà chăm con nhỏ lại đang bầu bí đứa thứ 2. Vợ chồng vì thế mà ngày cứ lệch lạc quá” - Nga thở dài.

Ban đầu có chồng vừa đẹp trai vừa thành đạt vậy, Nga hãnh diện lắm. Song nhiều lần, thấy vợ chồng Nga quá "đũa lệch" nên bố mẹ và họ hàng, rồi bạn bè 2 bên cũng nói ra nói vào. Điều này khiến Nga bắt đầu lo ngay ngáy. “Nhất là thời gian gần đây, khi mang bầu lần 2 này, hình thức của mình lại xuống mã thảm hại. Trong khi chồng mình thì luôn trẻ đẹp phơi phới. Ngày nào anh cũng đi làm ở nơi có bao nhiêu người đẹp bên cạnh” - Nga nơm nớp lo lắng.

Để giảm bớt nỗi lo không tương xứng với chồng, bản thân Nga đã lên lịch spa, tập thể dục để giữ dáng thường xuyên. Song Nga cũng chỉ biết làm vậy là hết vì cũng không còn cách nào khác. Nhưng thật sự, mỗi ngày ở nhà nhìn chồng đi làm, Nga lo lắng thật sự. “Mình biết, chồng mình là người đàn ông đường hoàng và yêu vợ con lắm. Tính cách này của anh thì từ khi yêu mình đã biết. Chồng thì cứ bảo, vợ yên tâm, trong mắt chồng chỉ có vợ con thôi, các cô gái đẹp khác ra rìa hết. Nhưng mình vẫn lo nơm nớp khi xung quanh chồng có quá nhiều gái đẹp, quá nhiều cơ hội thuận tiện để mà anh có thể ngã lòng...".

Hiện, người phụ nữ sắp 2 con này chỉ mong nhanh chóng sinh xong lần 2 để còn tích cực làm đẹp hơn nữa cho mình. Người vợ này phân bua, cô cũng chỉ biết làm vậy chứ chẳng biết phải làm gì hơn nữa.

Cũng trong hoàn cảnh khốn khổ vì có chồng đẹp trai, thành đạt là Nhật Lệ, 28 tuổi (Đống Đa, HN). Sau 2 năm vợ chồng, Lệ cũng chưa bao giờ nghĩ, may mắn lấy được chồng đẹp toàn diện như vậy lại khiến cô cứ phải đau đầu nghĩ cách giữ chồng.

Chồng Lệ là người đàn ông có ngoại hình được, khéo nói, hiểu tâm lý phụ nữ và đang làm giám đốc kinh doanh một doanh nghiệp nên kiếm được khá nhiều tiền/tháng. Mặc dù, Lệ cũng biết thân biết phận, luôn chú ý chăm chút bản thân, nâng cao kiến thức để giữ chồng.

Theo lời Lệ kể, vì chồng Lệ vừa đẹp trai, vừa thành đạt lại có tính cách rất hòa đồng nên anh vẫn có rất nhiều phụ nữ theo đuổi. Thậm chí có nhiều phụ nữ còn tự nguyện "xin chết". Bởi thế, Lệ không yên tâm được: “Chồng mình cũng đường hoàng và thẳng thắn lắm song mình không yên tâm được. Bởi xung quanh anh có nhiều cô theo lắm. Cô trong công việc có, bạn học có, đối tác có. Thế mình mới lo chứ”.

Người vợ này còn kể về một lần được chính người chồng thật thà của mình kể lại. Đó là hôm ấy, theo phép lịch sự, anh phải đưa một đối tác công ty về lại văn phòng. Về tới văn phòng của người này, thì họ mời anh lên thăm quan chỗ làm. Nghĩ cũng chẳng có gì, chồng Lệ cũng lên. Nào ngờ khi lên đến nơi, cô gái ở công ty đối tác kia còn gạ gẫm thẳng: “Làm người tình của em đi, em cho”. Nghe chồng kể lại vậy mà Lệ không khỏi tá hỏa và lo lắng.

'Lo ngay ngáy' vì có chồng đẹp trai và thành đạt ảnh 2

Mới đây vì quá nơm nớp lo sợ mất chồng lúc nào không hay, Lệ còn nằng nặc đòi vào công ty chồng làm chân thư ký (Ảnh minh họa)

Lệ phân trần: “Thử hỏi mấy khi đàn ông giữ được bình tĩnh trước cám dỗ này chứ. Dù cho trong trường hợp ấy, chồng mình bảo không có vấn đề gì. Nhưng vài lần như vậy, ai đảm bảo anh không ngã lòng. Chưa kể có những cô còn nhờ giúp việc này, việc nọ, rồi lấy cớ cảm ơn, mời cà phê, tâm sự. Nhiều khi thấy vậy nên mình nói chồng chẳng ra gì, giận chồng. Mình biết như vậy là sai, là giảm lòng tin vào chồng nhưng là phụ nữ nên mình cũng có lòng dạ hẹp hỏi ích kỷ”.

Chồng Lệ thì từ chỗ hay vô tư kể cho vợ nghe, đến giờ thấy vợ như vậy, sợ Lệ suy nghĩ nhanh già nên anh cũng không kể cho Lệ nghe nữa: “Biết chồng như vậy, mình lại càng lo lắng. Nhiều khi mình cứ không tránh khỏi bị phân tâm, suy nghĩ nhiều”.

Đặc biệt, mới đây vì quá nơm nớp lo sợ mất chồng lúc nào không hay, Lệ còn nằng nặc đòi vào công ty chồng làm chân thư ký. Nhưng theo Lệ: “Mang tiếng vào công ty chồng làm, mình cũng chỉ canh được người ngay thôi trong khi 'trộm' thì nhiều võ lắm”.

Người vợ này thành thật tâm sự: “Dù nhiều lúc một mình suy nghĩ, mình cũng tủi thân đủ điều. Nhưng nghĩ lại thời gian để tủi thân đó nếu tranh thủ làm những việc vun đắp tình yêu và hoàn thiện bản thân mình thì hữu ích hơn việc cứ suốt ngày lo lắng. Bởi vì cũng có giải quyết được gì đâu, chỉ tổ làm bản thân nhanh già, nhanh xấu. Thôi thì hoa thơm phải chịu san sẻ chút. Muốn lo muốn giữ cũng chẳng được. Biết thế này mình chọn 1 anh mặt đen, lắm mụn, xấu trai, nhà nghèo làm chồng”.

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG