Những ngày cuối năm, khu vực góc chợ đầu mối phía Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) nhộn nhịp cảnh mua bán, đặc biệt là gà để cúng dịp Tết
Hàng chục tiểu thương với hàng nghìn con gà được bày bán gà ở khu vực này
Gà trống loại nhỏ khoảng 2 - 3kg được ưa chuộng vì phù hợp với cúng dịp Tết
Trong khi nhiều gia đình lựa chọn gà lai Đông Tảo để làm thực phẩm dịp Tết
Những người mua gà xong phải mang xuống khu vực giết mổ để nhờ làm hộ. Giá bán đã bao gồm cả tiền làm gà
Ở khu vực làm gà, có khoảng vài chục người, chia đều ra nhận làm gà cho các tiểu thương
Một khung cảnh hết sức ám ảnh. Tiết gà, lông gà, phân gà vương vãi khắp nơi
Thường khách hàng phải chờ từ 20 - 30 phút để được nhận gà mang về nhà, có thêm một bộ mề, ít tiết và gan gà
Do phải làm nhanh và địa bàn hẹp nên thực sự gà không được làm sạch sẽ. Về nhà, người mua phải rửa sạch lại, vặt lại lông trước khi chế biến
Để tránh lầm lẫn giữa những con gà khác nhau, mỗi con được buộc một cái dây nilon vào chân. Giết gà xong, chủ gà còn cân lại để ước lượng tương xứng với khi gà còn sống để trả cho đúng người mua