Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người

Nhiều bạn trẻ nán lại Sài Gòn bán buôn dịp tết
Nhiều bạn trẻ nán lại Sài Gòn bán buôn dịp tết
TPO - Tại những khu chợ tết, khu vui chơi… vẫn có những bạn trẻ nán lại thêm ít ngày ở Sài Gòn để kinh doanh, bán buôn, làm thêm ngày tết.

Khoe những sản phẩm là các bức tranh vẽ tay của thành viên nhóm Đêm Trắng, Đặng Văn Quốc Lộc (sinh viên năm cuối trường ĐH Kiến trúc TPHCM), trưởng nhóm cho biết, đây là năm thứ 4 nhóm bán hàng tại chợ hoa tết ở công viên 23/9. “Đây là những bức tranh vẽ tết cổ truyền của Việt Nam. Ở đó thể hiện những phong tục của dân tộc ta như gói bánh chưng, múa lân, các trò chơi ngày xuân, chợ hoa tết… Tụi em đều vẽ tay và bán mỗi khi tết đến xuân về” – Lộc chia sẻ.

Không chỉ bán tranh tết, nhóm Đêm Trắng còn bán nhiều sản phẩm xinh xắn, dễ thương khác như các chậu cây cảnh nhỏ để bàn như sen đá, xương rồng; bao lì xì viết thư pháp; sản phẩm gốm Bàu Trúc… tất cả đều có giá từ 100.000-300.000 đồng/sản phẩm.

Không chỉ làm kiếm thêm chút tiền tết mà mục đích của nhóm là muốn giới thiệu những sản phẩm mới lạ đến du khách. Bên cạnh đó, khi bán hàng, các bạn sinh viên được tiếp xúc với nhiều người, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, nắm bắt được nhu cầu khách hàng để chuẩn bị cho sau này khi ra trường – Lộc bộc bạch.

Tại phố ông đồ Nhà văn hóa Thanh Niên, gian hàng của các “ông bà đồ trẻ” luôn thu hút khách. “Bà đồ” trẻ Phạm Thị Thủy Tiên (30 tuổi, quê Đồng Nai) nắn nót trang trí hình chú chuột ngộ nghĩnh cùng lời chúc lên phong bao lì xì theo yêu cầu của khách. Tiên đã có thâm niên 4 năm trong nghề “ông đồ” chia sẻ: “Mỗi năm mà không đến phố ông đồ cho chữ dịp tết em lại thấy nhớ vô cùng. Với em, bên cạnh có thu nhập từ việc bán chữ, em còn cảm thấy vui vì góp phần giữ nét đẹp truyền thống ngày tết, khách cũng vui vì có món quà như ý tặng nhau dịp tết”.

Chia sẻ về việc năm nào cũng về quê đón tết muộn, Thảo (27 tuôi, cô chủ trẻ của shop JoyHouse chuyên về phụ kiện handmade bộc bạch: “Nhìn các bạn trẻ về quê đón tết, em cũng nôn lắm. Nhưng vì công việc, em nán lại thêm vài ngày để bán hàng, giúp mọi người làm đẹp ngày tết rồi 30 tết mình về nhà vẫn còn kịp”.

Tại khu vực Đường sách TPHCM, nhiều bạn trẻ là sinh viên, học sinh, thậm chí nhiều bạn là công nhân các khu công nghiệp dịp tết vẫn nán ở lại để kiếm thêm thu nhập.

Nét buồn thoáng qua trên gương mặt khi có ai đó hỏi “sao tết này không quê”, Trịnh Thu Trang (24 tuổi, ngụ Q.9) làm thêm tại một quán cà phê ở Đường sách thật lòng: “Đây là cái tết thứ 3 em không về quê. Ngày tết, nhiều hàng quán rất thiếu nhân viên, lương lại tăng 300% là những lý do để em ở lại. Em cố gắng để có thêm tiền đóng học phí, đỡ bố mẹ ở quê phải lo lắng”.

Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 1 Đặng Văn Quốc Lộc đã có 4 năm buôn bán ở chợ hoa xuân dịp tết.
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 2 Sản phẩm tranh tết truyền thống của các bạn sinh viên nhóm Đêm Trắng bán dịp tết.
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 3 Những cây cảnh nhỏ xinh của các bạn trẻ bán tại hội chợ.
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 4 "Bà đồ" Phạm Thị Thủy Tiên quê Đồng Nai nhưng năm nào cũng nán lại ở phố Ông đồ để cho chữ.
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 5 Nhiều bạn trẻ về tết trẻ để đem niềm vui ngày tết cho nhiều người du xuân.
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 6 Làm thêm ngày tết bên cạnh thu nhập, còn là cơ hội để người trẻ làm quen được với nhiều người.
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 7 Bao lì xì viết chữ thư pháp luôn được khách hàng ưa thích.
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 8 Thảo (bìa trái) đang thử sản phẩm cho khách cho biết: "30 tết em mới về. Nhìn các bạn trẻ về quê mình cũng nôn nao, nhưng công việc mà. Khách có thêm nhiều món hàng đẹp để đi chơi tết, mình cũng thấy vui".
Về tết trễ một chút để “bán” niềm vui cho mọi người ảnh 9 Cô gái trẻ hướng dẫn trẻ em làm thú bông handmade. Với các bạn trẻ, làm thêm ngày thêm có nhiều niềm vui và thú vị, giúp các bạn năng động hơn trong cuộc sống.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao đổi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5

Cử tri mong đại biểu Quốc hội xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo

TPO - Chia sẻ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thành phố Thủ Đức mong muốn các ứng cử viên khi đắc cử đại biểu Quốc hội phải góp tiếng nói nhằm xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hoàn thiện hệ thống công trình dân sinh trước khi thực hiện những mục tiêu xa hơn.
Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.