Lộ diện viên kim cương xanh cực hiếm trị giá nghìn tỷ

Viện Giám định đá quý Mỹ từng tuyên bố Blue Moon "không hề có tỳ vết".
Viện Giám định đá quý Mỹ từng tuyên bố Blue Moon "không hề có tỳ vết".
Viên kim cương Blue Moon Diamond 12,03 cara sẽ được đem ra đấu giá vào tháng 11 tới đây với mức giá khởi điểm cực "khủng".

Viên kim cương Blue Moon Diamond (tạm dịch: Mặt trăng xanh) đắt giá nói trên được tìm thấy vào tháng 1/2014 tại mỏ đá quý Cullinan, Nam Phi, nơi được xem là "lò sản xuất" ra nhiều viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới.

Nó sẽ có mặt trong các phòng trưng bày tại Hong Kong, London và New York trước khi được bán đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 11/11.

"Blue Moon là viên đá quý có màu sắc và độ thuần khiết hoàn hảo", David Bennett, người đứng đầu phòng trang sức quốc tế của nhà đấu giá Sotheby, phát biểu trong thông báo hôm 17/9.

Theo Discovery, Viện Giám định đá quý Mỹ từng tuyên bố Blue Moon "không hề có tỳ vết".

Xếp trong nhóm kim cương xanh quý hiếm, Blue Moon là viên đá hình bầu dục lớn nhất được bán đấu giá ở hạng mục này.

Nhà đấu giá Sotheby ước tính giá bán của Blue Moon sẽ nằm trong khoảng 35-55 triệu USD. Nếu đạt mốc 55 triệu USD, đây sẽ là mức giá cao nhất từ trước đến nay trong một thương vụ mua bán kim cương.

Tháng 11/2010, một viên kim cương hồng 24,78 carat tên Graff Pink từng lập kỷ lục tại Geneva với giá hơn 46 triệu USD.

Mức kỷ lục đối với kim cương xanh thuộc về một viên đá nặng 9,75 cara, được bán đấu giá ở New York, Mỹ, vào tháng 11 năm ngoái với số tiền 32,6 triệu USD.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG