Lộ diện thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La trúng ĐH Sư phạm Hà Nội

TPO - Liên quan đến các thí sinh 'gian lận' thi bị phát hiện gần đây, ông Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã thông tin về cách xử lý của trưởng.

Theo ông Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết trường đã nhận được công văn của Sở GD&ĐT Hoà Bình về việc thay đổi điểm của thí sinh T.P.T. sau khi chấm thẩm định. 

Được biết, thí sinh T.P.T có mức điểm chấm ban đầu các môn tổ hợp xét tuyển rất cao.

Cụ thể: Điểm ban đầu Sử 9,25, Địa 9,75, văn, 8,75.

Điểm chấm thẩm định lại như sau: Sử 5,75, Địa 7, văn, 8,75.

Như vậy ngay cả khi tính điểm cộng ưu tiên, thí sinh cũng không đủ điểm trúng tuyển. Điểm chuẩn ngành sư phạm ngữ văn với tổ hợp C00 của trường năm 2018 là 24 điểm.

Được biết T.P.T. là ‘thủ khoa kép’ vừa đạt điểm cao nhất ngành sư phạm ngữ văn, vừa đạt điểm đầu vào cao nhất trường.

Nữ sinh này là thủ khoa đầu vào tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn Anh cho biết, trước đó T. đã xin rút hồ sơ và thôi học trước  khi nhận được văn bản của Sở GD&ĐT Hoà Bình.

Ngoài ra, ông Tuấn Anh cũng cho biết thêm, danh sách thí sinh gian lận điểm thi năm 2018, tỉnh Sơn La cũng có 1 thí sinh đang theo học tại trường cũng thuộc khoa Ngữ văn.

Tuy nhiên, theo kết quả chấm thẩm định lại của Bộ GD&ĐT, điểm thực của thí sinh này vẫn đủ điều kiện trúng tuyển vào trường nên em vẫn theo học bình thường.

Theo kết quả điều tra gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình, có 64 thí sinh (63 em của năm 2018 và 1 của năm 2017) bị sửa điểm thi. Một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh được nâng điểm tổng 3 môn thi là 26,45 điểm.

Tương tự, tại tỉnh Sơn La, có 44 thí sinh  được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tại Hà Giang, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố kết quả rà soát với 330 bài thi của 114 thí sinh sửa điểm thấp thành cao.

MỚI - NÓNG