Lộ diện những thí sinh đứng đầu kỳ thi THPT ở Nghệ An

TPO - Sở GD&ĐT Nghệ An sáng ngày 27/8 cho biết, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 toàn tỉnh có 177 bài thi đạt điểm tuyệt đối, riêng môn Ngoại ngữ có 10 thí sinh đạt điểm 10; điểm cao nhất môn Ngữ Văn đạt 9,5.  

Theo tổng hợp ban đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, có 177 bài thi đạt điểm 10 tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020. Trong đó, điểm 10 nhiều nhất là môn GDCD (99), Toán (12), Vật lý (1), Hóa học (22), Sinh học (4), Địa lý (12). Đặc biệt, môn Ngoại ngữ có 10 thí sinh đạt điểm 10.

Riêng môn Ngữ văn, điểm cao nhất là 9,5 điểm và có 27 bài thi đạt điểm số này. Sở GD&ĐT Nghệ An cũng thống kê và công bố thí sinh đạt điểm cao nhất ở các khối thi. Thí sinh có điểm cao nhất khối A là em Đậu Đăng Thiện - thí sinh tự do ở huyện Thanh Chương với tổng điểm là 29,35 điểm.

Thí sinh là học sinh lớp 12 dự thi, có 2 em đạt điểm cao nhất khối A là Phan Văn Đạt (Trường THPT Con Cuông) và Trần Thị Hòa (Trường THPT Quỳnh Lưu 1) với 29.1 điểm. Ở khối B, thí sinh có điểm cao nhất là em Bùi Đình Hiếu, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 29,55 điểm.

Khối A1, thí sinh có điểm cao nhất là Bạch Thùy Dương và Nguyễn Hoàng Đăng (cùng là học sinh lớp 12 A2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu), 28,6 điểm. Ở khối C, thí sinh có điểm cao nhất là em Trần Thị Hồng Đức (Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn) với 29 điểm.

Theo Tin Nghệ An
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.