Lộ diện nhiều bến, bãi xe lậu dọc Vành đai 3

“Siêu” bãi trông xe lậu (ảnh lớn) ở phía sau tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm), sử dụng vé tự in. Ảnh: A.Trọng
“Siêu” bãi trông xe lậu (ảnh lớn) ở phía sau tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm), sử dụng vé tự in. Ảnh: A.Trọng
TP - Sau khi Tiền Phong ra ngày 29/11 có bài “Bãi xe lậu hoành hành, đội trưởng Thanh tra mất ghế”, trong tuần qua liên ngành Giao thông - Công an phối hợp kiểm tra, phát hiện nhiều bến, bãi xe không phép dọc đường vành đai 3.

Tại điểm đón trả khách tại cổng sau siêu thị Big C, qua kiểm tra Đội Thanh tra giao thông (TTGT) Cầu Giấy (Sở GTVT Hà Nội) phát hiện, có nhiều xe hợp đồng dưới 12 chỗ đón trả khách. Địa điểm các xe thường đứng đón trả khách là phần diện tích lòng đường được Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho Cty CP thương mại quảng cáo Tân Thành (Cty Tân Thành) trông xe cho người dân, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, Cty này cho nhà xe “X.E Việt Nam” thuê để làm bến xe lậu. Cùng với xử lý xe các vi phạm, TTGT Cầu Giấy cũng mời đại diện chủ bãi trông xe trên đến làm việc và lập biên bản vi phạm. Cty Tân Thành bị xử phạt lỗi sử dụng sai và quá diện tích được cấp để trông xe, cùng với đó là ký cam kết không tái phạm. Khi được mời lên trụ sở Đội TTGT Cầu Giấy làm việc, đại diện nhà xe “X.E Việt Nam” là Cty TNHH X.E Việt Nam đã thừa nhận vi phạm và chấp hành việc xử phạt của TTGT, cùng với đó cũng ký biên bản cam kết không để xe hoạt động (đón trả khách) trái phép tại khu vực cổng sau siêu thị Big C.

Với tình trạng xe khách liên tỉnh mang thương hiệu Kumho Việt Thanh thường xuyên dừng đỗ tại các tuyến đường khu đô thị Nam Trung Yên đoạn phía sau tòa nhà Keangnam, tại buổi làm việc với TTGT Cầu Giấy vừa qua, đại diện Cty TNHH  Vận tải Việt Thanh (đơn vị chủ quản) thừa nhận là vi phạm và cũng ký vào biên bản cam kết sẽ không để bất kỳ xe khách nào của Việt Thanh về đây sửa chữa, bảo dưỡng đỗ trên đường.

“Siêu” bãi trông xe lậu lộng hành

Do sử dụng vé tự in và thu giá cao, bãi trông xe cổng sau tòa nhà Keangnam thời gian qua bị nhiều người dân phản ánh là “chặt chém”. Có mặt tại bãi trông xe này, PV Tiền Phong ghi nhận, bãi đỗ xe rộng trên 10.000 m2 và bên trong đặc kín ô tô, xe máy. Với quy mô này, hiện bãi trông xe tại đây được xem là một trong các bãi trông xe lớn nhất quận Nam Từ Liêm.

Khi PV vào bãi gửi ô tô 5 chỗ, sáng 29/11, nhân viên ở đây thu 35.000 đồng/lượt (dưới 2 giờ - giá quy định tại khu vực này là 20.000 đồng/lượt) và không đưa vé. Nhiều người dân sống tại tòa nhà Keangnam cho biết, bãi trông xe này hoạt động từ nhiều năm nay và thường thu giá cao, không có vé.

Sau khi được PV phản ánh sự việc, trong buổi sáng 29/11, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã cử đại diện Đội TTGT Nam Từ Liêm phối hợp cùng Công an quận Nam Từ Liêm ra tiếp nhận thông tin. Tiếp đó, tổ công tác đã trực tiếp vào kiểm tra bãi trông xe tại cổng sau tòa nhà Keangnam. Sau khi được tổ công tác liên ngành yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan, đại diện bãi đỗ xe đã không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào và cho biết, chủ bãi là ông Văn Trọng Hùng, thường trú tại thành phố Hòa Bình không có mặt ở Hà Nội. Còn trên các tờ vé gửi xe máy phát cho khách được tổ công tác thu được tại bãi trông xe, có ghi thông tin: Cty CP dịch vụ thương mại Bãi xe Kangnam: Vé trông xe.

Tổ công tác liên ngành thống nhất ghi trong biên bản: Yêu cầu đình chỉ vi phạm của bãi trông xe và để lại giấy mời đề nghị chủ bãi trong tuần đến trụ sở TTGT để giải quyết sự việc.              

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.