Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’

Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’
TPO - Trải qua các phần hùng biện liên tục giữa các các thí sinh với nhau và phản biện ý kiến Hội đồng giám khảo, "nhà lãnh đạo" trẻ Nguyễn Thị Thùy Vy đã đoạt ngôi quán quân cuộc thi "Chân dung nhà lãnh đạo 4.0 năm 2019" (Leadership 4.0).

Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra tối qua 20/4 tại Nhà hát Bến Thành (TPHCM) với phần tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc nhất. 

Vượt qua 3 vòng thi sát hạch bản lĩnh, trình độ cùng nhiều thử thách cam go trước đó, 5 bạn trẻ tiêu biểu đã góp mặt trong đêm thi chung kết, gồm: Đặng Thùy Dung, Nguyễn Thị Lan, Phạm Minh Khánh, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Thị Thùy Vy.

Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 1
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 2
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 3 Thí sinh thể hiện kỹ năng hùng biện, trình bày ý tưởng, dự án của mình tại buổi thi chung kết

Mang tinh thần chủ đạo “Thi thực, học thực, lợi ích thực” qua các vòng thi, Leadership 4.0 – 2019 tạo ra sân chơi mới lạ, khác biệt về lãnh đạo dành cho sinh viên các trường ĐH-CĐ tại TPHCM với mục tiêu giúp các bạn trẻ vận dụng kiến thức lý luận để phát triển năng lực cá nhân, giúp ích cho cộng đồng. Mặt khác, cuộc thi kỳ vọng phát hiện và đào tạo được thế hệ những nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Qua đó, lan toả tư duy đổi mới trong sinh viên, góp phần hình thành nên cộng đồng những người trẻ không ngại thử thách, sẵn sàng dấn thân để bứt phá.

Không chỉ là một cuộc thi đơn thuần, mà còn là một chương trình đào tạo, đồng hành cùng thí sinh hướng đến sự phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, lý luận chính trị, xã hội, pháp luật,... tiến đến đào tạo thí sinh về tư duy logic, trí tuệ cảm xúc, năng lực phản biện và thực hiện các thử thách dấn thân thực tế nhằm phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân.

Điểm bứt phá của cuộc thi là đã xây dựng một môi trường thực tế, mang đến cho sinh viên cơ hội vừa được trải nghiệm tại doanh nghiệp, vừa được tham gia các dự án cộng đồng, hiện thực hoá hoài bão về trách nhiệm của người công dân trẻ đối với Tổ quốc.

Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 4 Sau phần trình bày dự án của riêng mình, từng thí sinh phải phản biện với các bạn thí sinh khác và Ban giám khảo

Tại buổi thi chung kết, các thí sinh cùng tranh tài hùng biện qua phần thi “Vision” (Tầm nhìn), Planning” (Kế hoạch) và “Action” (Hành động). Từ các chủ đề nhận được, thí sinh thể hiện khả năng hùng biện, thuyết phục và truyền cảm hứng đến người nghe. Đồng thời, các bạn cũng trình bày cụ thể về dự án mình theo đuổi và thực hiện.

Sau đó, từng thí sinh tiếp tục phản biện các câu hỏi từ Ban giám khảo và các thí sinh còn lại.

Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 5 Nguyễn Thị Lan thể hiện kỹ năng lãnh đạo trong phần thi giải quyết tình huống thực tế
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 6 Vào vai Giám đốc nhân sự một công ty lớn, Nguyễn Thị Thùy Vy giải quyết vấn đề người lao động đứng trước nguy cơ bị sa thải do doanh nghiệp này đã nhập về những rô-bốt có khả năng thay thế công việc của con người.
Sau hai phần thi, 2 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn để bước vào phần thi “Action” - phần thi quyết định, với việc thí sinh đóng vai một nhà lãnh đạo thực thụ để giải quyết các tình huống thực tế dưới hình thức sân khấu hóa.
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 7 Hai vị giám khảo nổi tiếng là MC Thanh Bạch và TS. Dương Ngọc Dũng trao giải nhất cho Thùy Vy
Thể hiện sự sắc bén trong tư duy và năng lực lãnh đạo qua các phần tranh tài cam go, thí sinh Nguyễn Thị Thùy Vy đã được trao ngôi vị quán quân cuộc thi "Chân dung nhà lãnh đạo 4.0 năm 2019" với phần thưởng gồm 10 triệu đồng tiền mặt, học bổng toàn phần khóa học “Mindset lãnh đạo bản thân và lãnh đạo kinh doanh” trị giá 100 triệu đồng cùng các suất học bổng ngoại ngữ và kỹ năng khác… Bạn Lê Thị Lan đoạt giải Á quân cuộc thi với phần thưởng 5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều quà tặng giá trị.
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 8 Nguyễn Thị Lan thể hiện ấn tượng các phần thi của mình và được công nhân Á quân cuộc thi
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 9 Các thí sinh đoạt hạng 3 cuộc thi 
Phát biểu tại buổi thi chung kết, PGS.TS. Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc Cơ sở 2, Trường Đại học Ngoại thương, cho rằng sân chơi này không chỉ dừng lại ở việc tìm ra ngôi vị quán quân, mà quan trọng là cuộc thi còn có tính lan tỏa. Theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Minh, từ những chân dung tài năng đó, sinh viên của các trường đại học trên địa bàn TPHCM sẽ lấy đó làm điểm cảm hứng cho mình để phấn đấu, rèn luyện, không ngừng vun đắp kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ, từ đó có thể thích ứng trong thời kỳ hội nhập ngày càng sâu rộng và cạnh tranh gay gắt và thể hiện tài năng của thế hệ trẻ.
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 10 Các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Leadership 4.0 - 2019 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo
Lộ diện người thắng cuộc thi ‘Chân dung nhà lãnh đạo 4.0’ ảnh 11 Dẫu tham gia chương trình với vai trò thành viên Ban giám khảo, MC Thanh Bạch kết hợp MC Quỳnh Hoa đã có màn giao lưu thú vị mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả. 
Ngoài các chuyên gia và CEO uy tín, Ban Giám khảo vòng Chung kết còn có sự xuất hiện của TS. Dương Ngọc Dũng, người từng trực tiếp giới thiệu cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm chùa Ngọc Hoàng vào năm 2016

Cuộc thi "Chân dung nhà lãnh đạo 4.0" (Leadership 4.0) năm 2019 do Câu lạc bộ Lý luận Trẻ (Trường Đại học Ngoại thương, cơ sở 2) tổ chức với mục tiêu giúp các bạn trẻ vận dụng kiến thức lý luận để phát triển năng lực cá nhân, giúp ích cho cộng đồng, phát hiện và đào tạo được thế hệ những nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Qua đó, lan toả tư duy đổi mới trong sinh viên, góp phần hình thành nên cộng đồng những người trẻ không ngại thử thách, sẵn sàng dấn thân để bứt phá.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.