Lộ diện HLV trưởng mới của đội tuyển Tây Ban Nha

TPO - Chỉ ít giờ sau khi sa thải HLV Julen Lopetegui, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã bổ nhiệm Fernando Hierro làm tân HLV trưởng ĐTQG.

Chiều 13/6, RFEF gây sốc khi quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh.

Chủ tịch RFEF, Luis Rubiales cho biết đây là “quyết định không thể khác” của Tây Ban Nha bởi lẽ Lopetegui đã lén lút đàm phán với Real Madrid sau lưng họ. Các quan chức của RFEF chỉ biết HLV rời bỏ đội tuyển đúng 5 phút trước khi Los Blancos đưa ra thông báo chính thức.

Việc sa thải HLV trưởng ngay trước thềm giải đấu lớn là việc làm tối kỵ với bất cứ đội bóng nào. Tuy vậy, Tây Ban Nha dường như đã có sự chuẩn bị trước. Chỉ ít giờ sau khi tuyên bố chia tay Lopetegui, họ đã bổ nhiệm giám đốc kỹ thuật Fernando Hierro làm tân HLV trưởng.

Hôm qua, Hierro chính là người đã nổi nóng và mắng Lopetegui xối xả vì HLV 51 tuổi này công khai thỏa thuận với Real Madrid không đúng thời điểm. Theo thông báo của RFEF, Hierro sẽ dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018. Sau đó, họ sẽ xem xét bổ nhiệm ông làm HLV trưởng chính thức hay không.

Hierro vốn là huyền thoại của Real Madrid và bóng đá Tây Ban Nha. Cựu trung vệ 50 tuổi này có 14 năm khoác áo Los Blancos trước khi ra đi vào năm 2003. Ông cũng có 89 trận đấu cho La Roja và ghi được 29 bàn thắng.

Mặc dù vậy, Hierro không có nhiều kinh nghiệm huấn luyện. Sau khi treo giày vào năm 2005, Hierro chuyển sang công tác quản lý. Phải đến năm 2014, ông mới trở lại Real Madrid làm trợ lý HLV. 1 năm sau đó, Hierro nhận lời dẫn dắt Oviedo nhưng không thành công. Tháng 11 năm ngoái, ông được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của ĐT Tây Ban Nha.

MỚI - NÓNG