Lo bạn gái vô sinh vì vùng kín có mùi

Ảnh minh họa: Femside.com.
Ảnh minh họa: Femside.com.
Bạn gái em 24 tuổi. Chúng em quen nhau một năm nhưng em thấy cô ấy không tháng nào có kinh nguyệt đều hết, có lúc 2 tháng mới có.  

Lúc quan hệ, em thấy vùng kín của cô ấy có mùi giống mùi lá hành kèm theo ra dịch màu trắng đục. Xin hỏi, tình trạng của bạn gái như vậy thì sau này có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không? (Đức Long)

Trả lời:

Chào bạn,

Có vẻ bạn là chàng trai rất quan tâm đến bạn gái của mình. Tuy nhiên, các vấn đề về kinh nguyệt của bạn gái thì phải do chính cô ấy mô tả mới chính xác. Nếu bạn lo lắng cho người yêu, có thể động viên cô ấy đi khám.

Về thắc mắc của bạn liên quan tới mùi ở vùng kín của bạn gái, tôi muốn chia sẻ đôi chút. Thực tế, dịch tiết ở âm đạo mỗi người có một mùi khác nhau. Thông thường, vùng âm đạo của phụ nữ luôn có mùi rất đặc trưng, khác hẳn các phần khác trên cơ thể. Nó cũng thay đổi qua những thời kỳ như khi đến giữa chu kỳ kinh nguyệt, mùi âm đạo sẽ nặng hơn so với đầu hoặc cuối chu kỳ.

Ngoài ra, có những phụ nữ xuất hiện mùi lạ ở âm đạo là do ảnh hưởng từ tinh trùng của chồng hay bạn trai. Bình thường, tinh dịch của nam giới có mùi hơi tanh. Mùi này sẽ thay đổi phụ thuộc vào khẩu vị ăn uống và cả cách vệ sinh. Đấng mày râu hay uống bia rượu và lười vệ sinh thì tinh dịch sẽ có mùi nặng hơn, khi kết hợp với mùi tỏa ra từ cơ thể người vợ sẽ tạo ra cảm giác khó chịu. 

Chu kỳ kinh nguyệt không đều và mùi lạ ở vùng kín không nói lên được điều gì về khả năng sinh sản của người phụ nữ. Hơn nữa, chuyện sinh con không phải chỉ có một mình chị em quyết định. Một nửa các ca vô sinh thuộc về trách nhiệm của nam giới. Nếu bạn thực sự yêu và quyết định kết hôn với bạn gái, cả hai nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Chúc các bạn hạnh phúc.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung 
Trung tâm y khoa Thái Hà, Hà Nội

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

TPO - Ngày 24/10, Bộ Y tế chỉ đạo địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…). “Hiện nay nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 rất lớn nên các địa phương cần nâng cao mức độ cảnh giác”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị.