Bí quyết ngăn chặn mùi khó chịu ở 'vùng kín'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Vệ sinh vùng kín không đúng cách, nhiễm trùng âm đạo… là nguyên nhân gây mùi âm đạo. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn ngăn ngừa mùi âm đạo khó chịu.

Chế độ ăn uống

Hạn chế việc tiêu thụ đường và men. Bởi đường và men làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở âm đạo. Trong khi đó, bạn nên tăng lượng sữa chua vì các vi khuẩn trong sữa chua có lợi trong việc cân bằng độ PH của “vùng tam giác” này.

Tắm vòi sen

Tắm vòi sen nóng sẽ cản trở sự phát triển vi khuẩn tự nhiên của âm đạo. Do đó, thay vì tắm nước nóng, bạn hãy chuyển sang tắm nước lạnh để cân bằng mức độ vi khuẩn trong âm đạo.

Băng vệ sinh

Khi hành kinh, bạn nên rửa vùng âm đạo để ngăn chặn mùi. Ngoài ra, nên thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn trong âm đạo. Sản phẩm băng vệ sinh có mùi thơm cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng vi khuẩn ở âm đạo.

Mặc đồ lót chất liệu tự nhiên

Đối với khí hậu nóng và ẩm ướt hoặc vào mùa mưa, việc lựa chọn chất liệu đồ lót vải cotton sẽ là lựa chọn tốt cho da, tạo sự thoáng mát cho “vùng kín”. Lựa chọn đúng chất liệu vải sẽ giúp bạn giảm mùi âm đạo.

Bí quyết ngăn chặn mùi khó chịu ở 'vùng kín' ảnh 1

Xà phòng

Tránh sử dụng xà phòng để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Xà phòng có thể khiến nồng độ PH cao hơn và rửa trôi vi khuẩn tốt ở âm đạo. Để duy trì âm đạo khỏe mạnh, bạn hãy sử dụng xà phòng rửa âm đạo khi cần thiết, khi sử dụng cần rửa lại sạch với nhiều nước.

Tư vấn bác sĩ

Mùi âm đạo có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh giang mai, bệnh lậu, nhiễm khuẩn âm đạo hoặc cổ tử cung... Sau khi xác định nhiễm trùng, các chuyên gia y tế sẽ tư vấn cho bạn sử dụng thuốc để giảm tình trạng nhiễm trùng âm đạo.

Theo Theo Yeutretho,Seatimes
MỚI - NÓNG