Lính trẻ Hải quân sáng tạo, đoàn kết

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội trò chuyện với các đại biểu về dự đại hội
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội trò chuyện với các đại biểu về dự đại hội
TPO - Ngày 14/9, tại Hải Phòng, diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân chủng Hải quân (QCHQ) lần thứ VIII, với sự tham gia của 219 đại biểu là cán bộ Đoàn, ĐVTN ưu tú.

Dự và chỉ đạo đại hội có Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy QCHQ; Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy QCHQ; Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội. Cùng dự đại hội có lãnh đạo, đại biểu nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội.

Năm năm qua, hưởng ứng các phong trào của tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ Hải quân đã cụ thể hóa thành phong trào “Thanh niên Hải quân phát huy truyền thống, xung kích sáng tạo, xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc”.

Trao đổi với PV Tiền Phong, trung tá Phạm Khoa Nam, Trưởng ban Thanh niên QCHQ cho biết, với phương châm “Thiết thực, hiệu quả, sâu rộng, cụ thể”, phong trào của tuổi trẻ Hải quân đã bám sát phong trào thi đua Quyết thắng và các sự kiện chính trị, xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị như phong trào “Thanh niên Hải quân xung kích làm chủ biển, đảo”, “Tuổi trẻ Hải quân xung kích lập công, tô hồng truyền thống”.

Lính trẻ Hải quân sáng tạo, đoàn kết ảnh 1 Các đại biểu tham quan một số mô hình, sáng kiến nổi bật của tuổi trẻ Hải quân

Đại hội khẳng định: 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Hải quân đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực hoạt động, có nhiều đổi mới sáng tạo. ĐVTN có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”; có ý chí chiến đấu cao, thành thạo về kỹ chiến thuật và chuyên môn nghiệp vụ; trong sáng về đạo đức và lối sống; mẫu mực về kỷ luật và tác phong chính quy. Tổ chức Đoàn được củng cố, phát triển, đội ngũ cán bộ, ĐVTN luôn thể hiện rõ vai trò xung kích trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, làm nòng cốt bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Lính trẻ Hải quân sáng tạo, đoàn kết ảnh 2

 Đại hội có sự tham gia của 219 cán bộ, ĐVTN ưu tú

Năm năm tới (2017-2022), với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, trí tuệ; sáng tạo, phát triển”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên QCHQ đặt ra nhiều chỉ tiêu, giải pháp cụ thể, thiết thực. Trong đó có việc đẩy mạnh thi đua xung kích, gắn phong trào của Đoàn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Phát động phong trào “Thanh niên Hải quân xung kích, sáng tạo; đoàn kết, lập công; bảo vệ vững chắc biển, đảo Tổ quốc” với 3 chuyên cần, 5 mẫu mực.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào tuổi trẻ sáng tạo Nguyễn Phan Vinh và phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội. Chú trọng phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng các điển hình tiên tiến; gắn phong trào của Đoàn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị, thường xuyên sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào.

Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên Hải quân với văn hóa giao thông”; “Tuổi trẻ với biển đảo Tổ quốc”. Tiếp tục thực hiện và nhân rộng các mô hình trong nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng chính quy; mô hình “Tổ chức Đoàn không có cán bộ, ĐVTN vi phạm kỷ luật, pháp luật và không có cán bộ, ĐVTN hút thuốc lá”; “Ngôi nhà 100 đồng”...

Trong khuôn khổ đại hội, tối 13/9, diễn ra lễ tổng kết, trao Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh năm 2017 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.  

Lính trẻ Hải quân sáng tạo, đoàn kết ảnh 3
Lính trẻ Hải quân sáng tạo, đoàn kết ảnh 4

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hôi do ĐVTN Bộ Tham mưu QCHQ thể hiện

MỚI - NÓNG