Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu

Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu
Nhiếp ảnh gia nghiệp dư 32 tuổi, John Mullineux chứng kiến và ghi lại toàn bộ cảnh tượng linh dương thoát chết ngoạn mục trước sự săn đuổi của cá sâu tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 1 Chùm ảnh được John Mullineux chụp tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. (Theo Dailymail)
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 2 Theo John Mullineux, hạn hán kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nước trầm trọng. Các con sông, vũng nước nhỏ khô kiệt, nước chỉ còn lại ở những lòng sông sâu, nơi tập trung mật độ cá sấu khổng lồ cao.
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 3 Không tìm thấy nguồn nước mới, những con linh dương mạo hiểm tiếp cận vùng nước nguy hiểm đầy cá sấu. (Theo Dailymail)
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 4 Trong khi cá sấu "mai phục" cạnh bờ, chờ đợi những con linh dương liều lĩnh và đang chết khát tới gần. Khi thấy cơ hội, cá sấu vươn mình, tung cú đớp mạnh mẽ về những con linh dương. (Theo Dailymail)
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 5 Quá sợ hãi, những con linh dương nhảy cao đến cả mét và chạy trốn khỏi sự truy đuổi của loài săn mồi khổng lồ. (Theo Dailymail)
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 6 Cá sấu tung mình định cắn chết linh dương nhưng không thành công. (Theo Dailymail)
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 7 Sau đó, linh dương vẫn liều lĩnh quay lại để uống nước vì chúng đã quá khát, nếu không được bổ sung nước, chúng có thể sẽ chết khát trước khi chết vì bị cá sấu xẻ thịt. (Theo Dailymail)
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 8 Không có sự lựa chọn nên mặc dù mạo hiểm mạng sống của mình, những con linh dương vẫn cố gắng quay lại uống nước, hình thành phản xạ bật cao mỗi khi cá sấu tấn công chúng. (Theo Dailymail)
Linh dương thoát chết ngoạn mục dưới hàm cá sấu ảnh 9 Có vẻ cá sấu đã không "xem giờ hoàng đạo" trước khi đi săn, mặc dù tấn công nhiều lần nhưng lần nào cá sấu cũng thất bại vì linh dương đã có kinh nghiệm. (Theo Dailymail)
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...