Lính dù Nga lần đầu huấn luyện nhảy dù trên máy mô phỏng

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Các quân nhân của lực lượng lính dù Liên bang Nga từ năm tới sẽ được huấn luyện nhảy dù trên máy mô phỏng virtual.

Hãng Sputnik ngày 13/12 dẫn thống báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào năm 2017, quân nhân của lực lượng lính dù và các chuyên viên huấn luyện nhảy dù ở độ cao đặc biệt sẽ được huấn luyện bằng hệ thống giảng dạy và đào tạo tiên tiến.

Hệ thống này mô phỏng đầy đủ việc kiểm soát của hệ thống dù và có khả năng tạo ra hiệu ứng thật 100%. Thông tin thị giác có độ nét cao đối với những người nhảy dù sẽ chi tiết hóa đầy đủ toàn cảnh đổ bộ ảo”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, lính dù sẽ sử dụng quân trang thật để thực hiện nhiệm vụ ảo và hình dung ảo cho phép họ tuân thủ đầy đủ các bước nhảy dù từ máy bay sử dụng hệ thống dù cho mục đích đặc biệt "Arbalet-1" và "Arbalet-2".

"Các phần mềm giả lập cho phép mô phỏng hạ dù tiếp đất tại bất kỳ vĩ độ địa lý nào vào những thời điểm khác nhau trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.

Mô phỏng trên máy huấn luyện đảm bảo cho người lính dù hoàn toàn bước vào địa hình đổ bộ ở nhiều độ cao khác nhau và trong tình huống chiến thuật phong phú sẽ diễn ra dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm”, Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.